TIN TỨC » Đời sống số

Món chè 'báu vật' bổ dưỡng mùa thu, nó ngon gấp trăm lần trà sữa, cách nấu cũng rất đơn giản ngay tại nhà

Chủ nhật, 03/11/2024 22:02

Thời tiết mát mẻ, hãy nấu cho mình một ít chè ngọt để sưởi ấm nhé. Khoai môn là nguyên liệu thông dụng, ăn ngon nhất vào mùa thu, phù hợp với mọi lừa tuổi, bồi bổ lá lách và dạ dày, là báu vật bổ dưỡng của mùa thu.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món chè khoai môn đậu đỏ ngon gấp trăm lần trà sữa! Khoai môn mềm dẻo, thơm mùi sữa và đậu. Sự kết hợp hoàn hảo giữa sữa và đậu đỏ, cộng thêm hương dầu chuối, uống ba bát vẫn chưa đủ.

Nguyên vật liệu:

Đậu đỏ 2 đến 3 nắm tay Khoai môn Số tiền phù hợp Đường tinh thể 3 miếng Sữa 150g Dầu chuối

Các bước làm chè sữa khoai môn đậu đỏ ngon hơn trà sữa

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu: đậu đỏ, khoai môn, đường phèn, sữa, dầu chuối (tuỳ thích)

Bước 2 Ngâm đậu đỏ trước hơn bốn giờ, cho một lượng nước thích hợp vào nồi rồi nấu đậu đỏ cho đến khi nở.

Bước 3 Cho khoai môn đã cắt thành từng miếng nhỏ vào nấu khoảng 20 phút cho đến khi khoai môn mềm.

Bước 4 Giảm nhiệt để đun nhỏ lửa và thêm đường phèn

Bước 5 Thêm sữa vào và khuấy đều

Bước 6 Tắt lửa nếu có dầu chuối, bạn có thể rắc lên sau khi lấy ra khỏi nồi. Nếu không ăn dầu chuối thì không cần cho vào.

Bước 7 Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức.

Món chè khoai môn đậu đỏ đã hoàn thành

Bữa tối là món súp sữa khoai môn và đậu đỏ. Vừa ngon vừa không béo. Thật tuyệt vời.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)