1. Đặt đũa đúng: Khi đặt đũa, đầu đũa ăn vào mồm phải hướng lên trên, cần được thông thoáng, nếu không được thông thoáng sẽ dễ bị ẩm, thậm chí có chút bẩn, việc để đầu ăn không đúng và đặt xuống dưới đáy sẽ rất mất vệ sinh. Do vậy cần đặt đầu đũa ăn hướng lên trên cho khô ráo.
Tốt hơn chúng ta cũng nên chọn đũa làm bằng thép không gỉ!
Đũa sau khi rửa sạch sẽ còn dính một ít nước, úp đầu ăn ngửa lên trên, nước sẽ được chảy xuống, tránh cho đầu ăn không bị ẩm mốc, gây hại cho sức khỏe.
2. Đũa nên được khử trùng thường xuyên. Tốt nhất là mỗi tuần nên tiệt trùng một lần và luộc bằng nước sôi nhé! Vì đũa thường xuyên chạm vào răng nên lâu ngày sẽ có các rãnh trên đó và vi khuẩn ký sinh ở các rãnh, nếu đũa bị mốc thì không nên sử dụng.
Những kiến thức chia sẻ có thể giúp ích cho mọi người, hãy nhớ thay đũa thường xuyên và chú ý những chi tiết nhỏ này nhé. Ngoài ra, việc chọn mua đũa tốt sao cho hợp lý cũng rất quan trọng, dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một vài mẫu đũa nhé.
Muốn bảo quản đũa tốt thì mấu chốt là phải có rổ đựng đũa phù hợp, dưới đáy lồng đựng đũa được trang bị lỗ thoát hơi nước giúp đũa không dễ bị mốc, không dễ sinh vi khuẩn.
Đũa hợp kim chịu nhiệt cao cấp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Trên đũa có những họa tiết trang trí tinh tế, vừa có thể trang trí cho cuộc sống của bạn trở nên nghệ thuật và thiết thực hơn.
- Tag
- đũa
- an toàn vệ sinh