Trong thực tế có rất nhiều người đặc biệt là trẻ em thích ăn kẹo mềm, kẹo dẻo... nhưng để tạo ra các thành phần của các viên kẹo cững như quy trình chế biến ra sản phẩm này thì không phải ai cũng biết. Trên trang Boredpanda đã công bố những hình ảnh khủng khiếp thực sự của quá trình sản xuất với các nguyên liệu để làm các loại kẹo mềm, kẹo dẻo... mà chúng ta thường hay ăn tại một số nhà máy sản xuất thực phẩm.
Nhà báo người Bỉ Alina Kneepkens đã thực hiện một video cho thấy quá trình làm kẹo dẻo khiến nhiều người phải kinh ngạc.
Để sản xuất các loại kẹo mềm, kẹo dẻo, các nhà máy này đã sử dụng một số lượng lớn các xương và da động vật để tạo ra gelatin – một thành phần không thể thiếu trong việc làm ra những viên kẹo dẻo. Xương động vật và da động vật là thành phần chính trong quá trình làm gelatin, những thành phần chủ yếu chẳng hạn như các loại xương khác nhau hoặc da trâu, lợn hoặc bò, gân, sụn, dây chằng,…
Đường và chất tạo màu không thể thiếu trong thành phần của kẹo dẻo.
Xương và da động vật là nguyên liệu tạo thành gelatin – thành phần không thể thiếu trong việc sản xuất ra những viên kẹo dẻo.