Kết luận này được đưa ra sau hơn 10 ngày gửi mẫu đến trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm của sở Y tế Thừa Thiên - Huế kiểm nghiệm.
Theo đó, trong mực khô bắt giữ được, hàm lượng protein chỉ đạt 50% so với quy định. Thành phần chính của mực khô này chủ yếu là chất xơ và có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
Hiện phía cơ quan quản lý thị trường Quảng Trị đang làm thủ tục tiêu hủy số mực trên. Số mực này bị bắt giữ trên xe đông lạnh của tài xế Trần Văn Minh, ở Long An. Ông Minh khai nhậnchở số mực trên từ cảng Hải Phòng vào TP.HCM.