Dưới đây là 10 sai lầm các bà nội trợ hay mắc phải làm phòng bếp nhanh cũ:
Dùng thuốc tẩy để làm sạch đồ đạc trong bếp: Nếu tủ bếp được sơn hoặc đánh vecni thì việc lau chùi phải được xử lý cẩn thận. Thuốc tẩy có nguy cơ làm hỏng bề mặt nội thất. Thay vào đó, bạn có thể thử dùng xà phòng dịu nhẹ với khăn mềm và nước ấm.
Dùng giấm để làm sạch mọi thứ: Bạn nên tránh chà xát những thứ như mặt bàn bằng đá granit và đá cẩm thạch, gạch lát sàn bằng đá, bề mặt kim loại hoặc sàn gỗ cứng với giấm. Chất lỏng này có tính axit cao và sẽ mài mòn các bề mặt này nhanh hơn bình thường. Trong khi đó, giấm có thể an toàn để làm sạch lò vi sóng, máy rửa chén, tủ lạnh, bồn rửa và vòi nước.
Dùng khăn giấy lau mọi bề mặt: Thực ra, khăn giấy không thích hợp để lau mọi bề mặt, chẳng hạn như kính hoặc bàn bếp bằng gỗ được đánh vecni. Khăn giấy có thể bị mài mòn, vì vậy sẽ có nguy cơ để lại vết xước trên các bề mặt mỏng manh này. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một miếng vải mềm để không làm hỏng bất cứ thứ gì.
Bỏ qua cách bảo quản dao: Một sai lầm phổ biến mà nhiều người trong chúng ta mắc phải là đặt tất cả các loại dao vào cùng một ngăn kéo. Các lưỡi dao của chúng không được bảo vệ ở đó khỏi va chạm liên tục với nhau khi ngăn kéo được mở ra đóng lại nhiều lần.
Nấu một số loại thực phẩm bằng chảo chống dính: Tốt hơn hết là bạn nên tránh chế biến các loại thực phẩm như cà chua trong chảo chống dính. Nguyên nhân là do chúng có tính axit cao và khi tiếp xúc với bề mặt chảo sẽ làm hỏng chảo. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một chảo khác hoặc một chiếc nồi phù hợp.
Cho đồ dùng bằng gỗ vào máy rửa bát: Nên tránh rửa thìa, bát đĩa hoặc thớt gỗ bằng máy rửa bát vì nước nóng có thể phá hủy vật liệu, gây ra các vết nứt, cong vênh và đổi màu.
Trộn các sản phẩm nóng trong máy xay: Chất lỏng hoặc thực phẩm nóng trong cốc xay sinh tố có nắp đậy kín có thể gây nguy hiểm. Chất lỏng có thể nở ra và hơi ấm của các sản phẩm sẽ tạo ra hơi nước, dẫn đến nhiều áp suất bên trong cốc. Tại một thời điểm, mọi thứ có thể phát nổ khắp nhà bếp của bạn, gây hư hỏng không chỉ cho chính bếp mà còn khiến bạn bị bỏng.
Rửa thịt trước khi nấu: Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Rửa kỹ thịt sẽ không giết chết bất kỳ vi khuẩn nào có thể bám trên thịt . Vi khuẩn sẽ còn vương trên bồn rửa và những thứ xung quanh. Nhiệt từ chảo hoặc lò nướng của bạn quá đủ để loại bỏ mọi vi khuẩn.
Bỏ vỏ khoai tây vào bồn rửa: Nếu làm như vậy có nguy cơ làm tắc nghẽn việc xử lý rác. Vỏ chứa nhiều tinh bột có thể vón cục và biến thành một lớp cùi dày gây tắc nghẽn mọi thứ.
Sử dụng thớt thủy tinh: Bề mặt của thớt rất dày và nặng nên khi dao chạm vào, nó sẽ bị xỉn màu ngay lập tức. Thớt gỗ hoặc nhựa sẽ giúp các dụng cụ của bạn dùng được lâu hơn.