TIN TỨC » Kiến thức

3 cách gói giò, chả luôn luôn thành công, người khéo hay vụng đều làm được

Thứ bảy, 27/01/2024 14:15

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã cận kề, học ngay cách gói giò, chả đơn giản dưới đây để Tết này cả nhà cùng làm, cùng quây quần thưởng thức.

Công đoạn làm nhiều bà nội trợ đau đầu nhất khi làm món chả lụa đó chính là công đoạn gói chả đúng không nào? Thật sự gói chả là một công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ cao mà không phải ai cũng có thể học được nhanh chóng. Vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách để gói giò, chả đơn giản mà ai làm theo cũng được.

Gói giò, chả bằng lá chuối

Gói giò, chả bằng lá chuối là phương pháp truyền thống và phức tạp nhất trong 3 cách này. Thế nhưng không phải phức tạp là không thực hiện được, bạn cùng xem hướng dẫn nhé!

Bước 1: Cho chả lên lá chuối

Xếp khoảng 3 miếng lá chuối lên mặt phẳng rồi cho giò, chả lên và dùng muỗng để chỉnh lại hình dạng cuốn chả cho gọn và đẹp.

Cho chả lên lá chuối

Bước 2: Cuộn chả

Bạn hãy cuộn chả lại thành hình trụ, vừa cuộn vừa siết cho chả được nén chặt lại. Kế đến, bạn gấp lại một đầu và dựng cây chả lên. Gập đầu lá chuối lại như hình và xếp hai cạnh vào, gấp lại như đang gói quà. Sau đó, bạn xoay đầu cây chả lại sao cho đầu vừa gấp không bị bung ra.

Nén cây chả lại cho chặt và gấp phần đầu lá chuối này tương tự như trên.

Cuộn chả

Bước 3: Buộc dây

Bạn hãy dùng sợi dây nilon dài, buộc dọc đòn chả, siết chặt và thắt nút lại. Kế đến, bạn kéo sợi dây xuống 1/3 đòn chả, dùng ngón tay giữ lại một đầu, tay kia quấn dây một vòng, móc dây vào chỗ dây đang được giữ để tạo thành hình chữ thập giống như hình.

Buộc dây

Bước 4: Thành phẩm

Bạn hãy tiếp tục quấn thêm 2 vòng nữa theo cách trên. Đoạn dây còn lại. Bạn hãy buộc dọc cây chả thêm một lần nữa và thắt nút lại.

Thành phẩm

Gói giò, chả bằng màng bọc thực phẩm

Các bước gói giò chả bằng màng bọc thực phẩm

Nếu bạn cảm thấy công đoạn buộc dây quá phức tạp cho một cô nàng hậu đậu như bạn thì hãy thử cách này nhé, đảm bảo dễ hơn nhiều.

Thay vì dùng lá chuối thì bạn sẽ dùng màng bọc thực phẩm để quấn chả.

Bước 1: Bạn chia lượng thịt vừa đủ và trải đều lên miếng màng bọc thực phẩm.

Bước 2: Cuộn thịt đều tay, sao cho thịt tròn đều để có hình đẹp mắt.

Bước 3: Sau khi đã cuốn khoảng 6-7 lớp màng bọc thực phẩm thì bạn cắt đi phần màng bọc còn lại. Sau đó dùng tay lăn nhẹ để khúc chả được tròn đều.

Bước 4: Thắt 2 đầu màng bọc lại với nhau và gập xuống là xong.

Tận dụng chai nhựa để gói giò thủ

Tận dụng chai nhựa để gói giò thủ

Thêm một cách cách sáng tạo hơn khi bạn chẳng tìm được lá chuối mà nhà lại dư quá nhiều chai nhựa.

Bạn chỉ việc cắt bỏ đầu nhỏ của chai rồi cho thịt vào rồi ép thật chặt và đặt tấm thớt hoặc một vật nặng lên là được. Lưu ý là phương pháp này chỉ áp dụng cho món giò thủ thôi các bạn nhé!

Hoàng Vũ (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới