Bạn có bao giờ rửa bát không? Rửa bát là quy trình tưởng như dễ dàng nhưng nếu không cẩn thận sẽ sản sinh ra vi khuẩn.
Rửa bát cũng có những sai lầm đáng tiếc mà bạn cần sửa chữa
Ngâm bát đĩa rất lâu rồi mới rửa
Nhiều người thích để các đồ ăn trong bát đĩa rồi ngâm một thời gian lâu sau đó mới rửa. Đây là một cách làm tai hại và có thể phát sinh vi khuẩn rất dễ dàng. Vi khuẩn thích ứng trong 1-4 giờ sẽ không sinh sản. Tuy vậy, sau 4h thì nó sẽ bắt đầu sinh sản và nhân đôi sau 8 giờ.
Vì vậy, bạn cần rửa bát đĩa kịp thời sau khi ăn xong. Nếu không có thời gian rửa bát và muốn ngâm thì bạn cần dùng khăn giấy không thấm nước để bảo vệ bát đĩa khiến vi khuẩn không thể tăng trưởng.
Nước rửa bát không được pha loãng trực tiếp
Nhiều người trong chúng ta sử dụng nước rửa bát trực tiếp lên bát đĩa mà không pha loãng dẫn tới một lượng lớn hóa chất còn lại trong bát, đĩa. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đặc biệt là khả năng giải độc gan.
Bạn nên pha loãng nước rửa bát bằng nước. Ngoài ra nếu bát đĩa không có dầu, mỡ thì có thể được rửa trực tiếp bằng nước nóng.
Không chú ý đến vệ sinh của giẻ rửa bát
Nếu giẻ rửa bát không được thay thế trong một thời gian dài, số vi khuẩn trong nó sẽ sản sinh rất nhanh và lên tới con số rất lớn. Với một chiếc giẻ rửa bát bẩn, vi khuẩn sẽ lưu lại rất nhiều trong đĩa và bát khi rửa. Chúng tôi khuyên bạn nên thay giẻ rửa bát trong khoảng 1-2 tháng.