TIN TỨC » Kiến thức

4 món 'sạch' nhất nhà hàng, đầu bếp thường ăn thoải mái, nhiều người không biết

Thứ tư, 14/12/2022 10:21

Nhiều người thích đến các nhà hàng vì sự tiện lợi và hương vị thơm ngon của các món ăn. Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại nhất chính là vệ sinh an toàn thực phẩm. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn 4 món “sạch” nhất nhà hàng, đầu bếp thường ăn thoải mái.

Cá hấp

Cá hấp rất thơm ngon, cách làm cũng đơn giản. Chỉ cần hấp sơ qua, không nêm quá nhiều gia vị, chỉ có muối, nước tương, hành lá và gừng, vị thanh nhẹ, không che lấp được độ ngon của cá.

Chỉ có thể sử dụng cá tươi để hấp cá.

Nếu bạn sử dụng cá chết hoặc đông lạnh, hương vị sẽ nhạt nhẽo và dễ dàng bị phát hiện. Nếu cá không tươi, sau khi hấp sẽ có mùi tanh rất nồng, dù không nếm cũng có thể ngửi thấy.

Thịt luộc

Thịt luộc là một trong những món ăn ít được gọi khi đến nhà hàng, món ăn này thường được chế biến từ thịt ba chỉ. Thịt tươi sẽ được luộc cùng với hành, gừng và nước, sau đó thái mỏng ăn kèm với nước chấm như nước mắm ớt, xì dầu tỏi ớt… Món ăn này sau khi chấm có vị cay, béo ngậy và khá ngon miệng.

Món ăn này không cần thêm nhiều gia vị, vị thơm ngon chính là đến từ độ tươi của thịt lợn. Nếu chất lượng thịt không tốt hoặc không tươi, nó sẽ không chỉ có mùi vị khó chịu mà còn có mùi tanh nồng, vì vậy món ăn này có thể được gọi thoải mái ở các nhà hàng mà yên tâm về độ sạch và tươi của nguyên liệu.

Tôm luộc

Tôm luộc là một món ăn rất phổ biến, hầu như nhà hàng nào cũng có món này. Luộc tôm trong nước, thêm bát nước chấm đậm đà, hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn.

Tôm luộc phải sử dụng tôm tươi, nếu tôm ươn, hỏng thì sau khi luộc phần đầu tôm sẽ gần như sắp rụng, đồng thời thịt tôm bị biến chất, mùi hôi, tanh rất khó chịu.

Gà luộc

Gà luộc là món ăn truyền thống của mọi gia đình, cách làm cũng đơn giản và tương tự như các món ăn ăn trên. Gà chỉ cần làm sạch, luộc trong nước với một vài nguyên liệu như gừng, hành… sau đó vớt ra để nguội và thưởng thức.

Thịt gà luộc rất ngon, thơm, hấp dẫn, tuy nhiên món này chỉ ngon khi sử dụng gà tươi. Nếu là gà chết hoặc gà đông lạnh thì màu sắc, mùi vị rất khác, thậm chí là có mùi hôi, tanh. Ngay cả khi bạn là một người dễ tính nhất cũng có thể phát hiện ra được gà đông lạnh hoặc gà không tươi khi luộc.

4 món ăn này có thể nói là sạch nhất cửa hàng, không có cách nào để "giả mạo", sử dụng nguyên liệu kém chất lượng. Ai có con mắt tinh tường nhìn thoáng qua sẽ biết, nên ngay cả đầu bếp cũng thường xuyên ăn, vì vậy bạn có thể yên tâm gọi sau này khi đến nhà hàng ăn.

Hạ Tú (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới