Thịt lợn ngon nhưng bạn có biết không? Không phải tất cả thịt lợn đều có thể ăn được. Đặc biệt, năm loại thịt lợn được giới thiệu với các bạn hôm nay, những người buôn lợn không bao giờ chọn nấu cho gia đình. Nhiều người không biết rằng bạn vẫn ăn nó hàng ngày. Các bạn thích thịt lợn hãy đọc bài viết này để tìm hiểu nhé. Khi đã học được cách làm, bạn không còn phải lo lắng về việc tốn thêm tiền để mua thịt lợn không ngon nữa.
5 bộ phận “bẩn” nhất của lợn:
Thịt lợn nạc vai số 1
Thịt nạc vai trên thịt lợn là phần thịt vai trên của lợn. Đặc điểm lớn nhất của phần thịt lợn này là có hình bông hoa mận, thịt mềm màu hồng kết hợp với lớp mỡ trắng. Sở dĩ phần thịt này bẩn nhất là do phần này thường bị tiêm vào thịt lợn. Chỗ tiêm thường có nhiều dư lượng dược phẩm nên bạn bè am hiểu ít khi mua thịt lợn ở chỗ này. Vì vậy mọi người không được để bị lừa bởi những kẻ buôn thịt.
Thịt cổ số 2
Phần bẩn thứ hai của con lợn là thịt cổ. Thịt cổ huyết hay còn gọi là thịt dở. Phần thịt này có nhiều hạch. Các hạch bạch huyết là nơi lưu trữ virus bạch huyết. Ăn quá nhiều sẽ có hại cho cơ thể. Trên thịt lợn có rất nhiều nốt hạch bạch huyết, người thông minh có thể nhìn thoáng qua là biết.
Phần thịt lợn này thường được bán cho các quán bún, đó là lý do tại sao nhiều quán bún có thể kiếm được rất nhiều tiền chỉ với một số tiền ít.
Số 3: Ruột Lợn
Tuy lòng lợn được cho là phần ngon nhất của thịt lợn nhưng suy cho cùng, ruột lợn chính là bộ phận chứa phân lợn, nếu không được làm sạch, khi ăn sẽ có mùi tanh trong miệng. Vì vậy khi ăn lòng lợn chúng ta phải nhớ tráng thêm 2 lần nữa bằng bột mì. Rửa sạch bên trong và bên ngoài trong 15 phút để khi nấu chín không còn mùi tanh.
SỐ 4: Phổi lợn
Nhiều bạn thích uống rượu thường mua một miếng phổi lợn về trộn vào. Phổi lợn tuy rẻ nhưng lại chứa quá nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng trong phần này. Phổi lợn là cơ quan dùng để thở. Nếu không xử lý đúng cách khi ăn, chúng ta sẽ đưa những thứ bẩn thỉu này vào miệng. Người ta cho rằng bệnh tật xâm nhập qua đường miệng nên phổi của lợn hẳn là bộ phận tệ hại nhất trên cơ thể lợn. Nếu điều kiện cho phép, mọi người nên cố gắng ăn ít hoặc không ăn phổi lợn.
SỐ 5: Não lợn
Óc lợn tuy có vị tươi và mềm như đậu phụ nhưng cũng dính rất nhiều bụi bẩn. Đặc biệt hàm lượng cholesterol và chất béo trung tính tương đối cao. Đối với những người lớn tuổi, tốt nhất nên ăn ít hoặc không ăn.
Bạn đã học cách ăn thịt lợn thường xuyên chưa? Được rồi, trên đây là những chia sẻ cụ thể về thịt lợn. Bạn có đề xuất nào khác cho việc này không?
- Tag
- thịt lợn