TIN TỨC » Kiến thức

5 cách để thịt trên ngăn đông giúp thực phẩm bảo quản được lâu và luôn tươi mới

Thứ tư, 02/11/2022 14:48

Nhiều khi bạn lấy thực phẩm trên ngăn đá ra rã đông để nấu ăn, nhưng kết quả là thực phẩm có màu không đẹp mắt và tươi mới như lúc cho vào. Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nhưng hương vị không còn ngon nữa, nguyên nhân là do thịt cá đã bị mất nước trong quá trình bảo quản.

Để tránh việc này, có những mẹo thực sự hữu ích dành cho bạn:

Quấn chặt thực phẩm

Đảm bảo rằng thực phẩm không tiếp xúc với không khí bên trong tủ đông của bạn. Bọc thực phẩm càng chặt càng tốt là cách tốt nhất để bảo quản thực phẩm trong tủ đông.

Những cách bảo quản thịt trên ngăn đá đúng cách.

Không nên bọc nhựa

Giấy sáp hiệu quả hơn so với bọc nhựa thông thường. Vì giấy sáp có thể hoạt động như một lớp ngăn không khí trong ngăn đá và cũng ngăn nước bốc hơi.

Bọc mới

Khi bạn mua thịt gia cầm, thịt bò, thịt lợn, cá hoặc động vật có vỏ từ cửa hàng thường được đóng gói trong khay xốp và bọc trong nhựa. Chúng tôi khuyên bạn nên quấn lại từng miếng thịt để bảo vệ tốt hơn.

Đặt một cốc nước vào ngăn đá

Nghe có vẻ phản tác dụng. Nhưng việc đặt một khay nước mở trong tủ đông sẽ làm tăng độ ẩm của không khí xung quanh thực phẩm. Phương pháp này giúp làm chậm quá trình mất nước trong đồ ăn.

Ngâm thực phẩm của bạn trong nước trước khi đông lạnh

Khi vận chuyển tôm cá, ngư dân thường làm như vậy là tráng từng con tôm, con cá trong nước trước khi cho vào tủ đông. Nhúng thịt vào nước để tạo thêm một lớp bảo vệ cho thịt để ngăn chặn thực phẩm bị hỏng.

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới