Sấu chín
Vào mùa hè, nhiều người sẽ mua sấu xanh về để ngâm với đường làm nước uống hoặc cho vào nấu canh chua. Mùa thu, những quả sấu chín vàng ươm được tẩm ướp gia vị vừa chua chua, vừa cay cay, chỉ nhìn thôi cũng thấy thòm thèm. Đây cũng là món ăn thường xuất hiện trên đường phố Hà Nội, mang hương vị "gây nghiện".
Sấu chín thường xuất hiện vào mùa thu Hà Nội.
Cốm làng Vòng
Mùa thu là mùa của cốm nên không thể bỏ qua món cốm làng Vòng - đặc sản dân dã của người làng Vòng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cốm được làm từ lúa nếp non, có màu xanh lá, được gói trong lá sen. Khi ăn có vị ngọt ngọt, dẻo dẻo, thơm. Mùi vị thanh tao của món đặc sản Hà Nội này khiến nhiều thực khách yêu thích.
Chả rươi
Rươi có giá trị dinh dưỡng cao và chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn vào mùa thu. Dù rươi khá đắt đỏ nhưng được nhiều người săn lùng. Món chả rươi là món ngon nổi tiếng ở Hà Nội vào mùa thu được các thực khách trong và ngoài nước khen ngợi.
Bánh đúc nóng
Tiết trời mát mẻ và có chút se se lạnh sẽ cực kỳ thích hợp để thưởng thức món bánh đúc nóng ở Hà Nội.
Bánh đúc nóng kết hợp thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, hành phi, rau mùi và nước mắm nóng sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Quả thị
Quả thị là loại quả thường xuất hiện vào mùa thu. Loại quả này không dùng để ăn mà chỉ để ngửi.
Vào ngày mùng 1 và ngày rằm, nhiều chị em mua thị về để thắp trên bàn thờ gia tiên. Dù ít người ăn nhưng quả thị có hương vị thơm ngon và ngọt cũng rất hấp dẫn.