Trên thực tế, đây là một sự hiểu lầm và các chuyên gia sẽ không làm điều đó.
Vậy làm thế nào để có thể chọn được một quả dưa hấu ngọt và mọng nước? Lão nông dân trồng dưa đã dạy tôi 5 mẹo để tôi không bao giờ mua phải dưa hấu hư nữa.
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 mẹo chọn dưa hấu được lão nông trồng dưa truyền dạy, cũng như một số mẹo bảo quản và bảo quản dưa hấu để các bạn cũng có thể mua và thưởng thức những trái dưa hấu ngọt lịm.
1. Nhìn màu sắc: bên ngoài và bên trong quả dưa hấu có sự thay đổi màu sắc, nếu màu sắc rõ rệt là dưa hấu tươi.
2. Nhìn dây leo (cuống): dây leo càng đầy đủ thì dưa hấu càng tươi.
3. Nhìn rốn dưa: rốn dưa nhỏ, có màu nâu sẫm hoặc đen chứng tỏ dưa hấu đủ nước, thịt chắc ngọt.
4. Nhìn vào đường vân của quả dưa: Đường vân rõ ràng cho thấy dưa hấu đã nhận đủ ánh sáng mặt trời và độ ẩm và có hương vị thơm ngon.
5. Nhìn vào trọng lượng: nặng hơn quả dưa hấu cùng kích cỡ, tức là quả dưa hấu có vị ngọt và mọng nước.