1. Đĩa trắng làm tăng hương vị ngọt ngào, trong khi đĩa đen tăng cường hương vị mặn
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu đĩa có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận hương vị của thức ăn. Để kiểm tra điều này, các nhà nghiên cứu đã đưa những phần nhỏ bánh mousse dâu tây được phục vụ trên đĩa trắng hoặc đen cho những người tình nguyện viên. Nó chỉ ra rằng bánh đặt trên một đĩa trắng được cho là ngọt và ngon hơn. Mặt khác, đĩa màu đen có xu hướng làm nổi bật vị mặn hơn.
Thủ thuật tâm lý được các nhà hàng sử dụng mà ít người biết.
2. Đồ uống màu đỏ có vị mạnh hơn
Một thí nghiệm khác đã chỉ ra rằng màu sắc của thức uống ảnh hưởng đến hương vị của nó. Trong thí nghiệm này, tất cả những người tình nguyện được uống nước ép anh đào có độ ngọt và độ đậm nhạt khác nhau với màu đỏ. Kết luận là đồ uống có màu đỏ đậm nhất có vị mạnh nhất.
Thêm vào đó, các tình nguyện viên khẳng định rằng những thức uống đó có vị giống như “quả anh đào thật”. Và đây là lý do tại sao các nhà sản xuất nước trái cây và nhà hàng thực phẩm thường thêm quá nhiều phẩm màu vào các sản phẩm của họ.
3. Khách hàng thường không thích thực phẩm được nhuộm màu bất thường
Màu thực phẩm có thể ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta về hương vị của nó. Trong thí nghiệm này, mọi người đang ăn bít tết và khoai tây chiên trong ánh sáng mờ. Tất cả họ đều cho biết họ thích món ăn cho đến khi đèn được bật lên. Sau khi những người tham gia thấy miếng bít tết có màu xanh lam và khoai tây chiên có màu xanh lá cây, họ từ chối ăn thêm. Mặc dù thức ăn có mùi vị giống nhau, một số những người này sợ bị bệnh.
4. Màu vàng và cam khiến chúng ta đói hơn
Theo các nghiên cứu, não của chúng ta tiết ra nhiều serotonin hơn khi chúng ta nhìn thấy màu vàng. Màu này nhìn chung khiến chúng ta lạc quan hơn và có khả năng ăn nhiều hơn, và màu da cam cũng vậy. Đó là lý do tại sao nhiều nhà hàng bình dân sử dụng các màu sắc ấm áp, kích thích sự thèm ăn, chẳng hạn như cam và vàng, trong bày trí món ăn của họ.
5. Hình dạng và màu sắc của cốc có thể ảnh hưởng đến hương vị cà phê
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng màu sắc và hình dạng của ly cà phê có ảnh hưởng đến nhận thức của người uống về cà phê. Được biết, cả những người nghiệp dư và chuyên gia về cà phê đều nhận thấy rằng mùi thơm nồng hơn đáng kể trong chiếc cốc hình hoa tulip. Ngoài ra, chúng tôi liên kết màu tối với vị đậm hơn, và đó là lý do tại sao cà phê có vị đậm hơn trong tách trắng.
6. Màu xanh lam là chất ức chế sự thèm ăn
Xanh là màu ức chế sự thèm ăn. Chúng ta thường có xu hướng ăn ít hơn khi ở trong môi trường xung quanh có màu xanh lam. Do đó, nhiều chương trình giảm cân đã sử dụng đĩa màu xanh.
7. Sô cô la nóng đựng trong cốc màu cam sẽ ngon hơn
Màu sắc của cốc mà chúng ta uống có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cách chúng ta nghĩ mùi vị đồ uống của mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người thích sô cô la nóng hơn khi nó được phục vụ trong cốc màu cam hoặc kem. Những màu sắc này dường như làm tăng hương vị sô cô la. Hơn nữa, mọi người đánh giá sô cô la được phục vụ trong cốc kem đen ngọt hơn và đậm đà hơn.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backe