TIN TỨC » Kiến thức

8 loại trái cây và rau quả cung cấp nước cho cơ thể, nạp năng lượng tức thì cho bạn trong những ngày nắng nóng

Chủ nhật, 24/07/2022 08:16

Giữ cho cơ thể đủ nước là điều rất quan trọng. Vì mất nước có thể dẫn đến các vấn đề về da, đau đầu và chuột rút cơ bắp. Nhưng uống nước lọc không phải là cách duy nhất để bổ sung lượng nước cần thiết. Có một số loại trái cây và rau quả chứa nhiều nước đến mức bạn nên ăn thường xuyên.

Không có gì dễ chịu hơn việc ăn một bát trái cây hoặc salad ngon vào mùa hè. Và đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ danh sách các loại trái cây và rau có hàm lượng nước cao nhất để bạn có thể lựa chọn:

Xoài

Hàm lượng nước: Lên đến 83%.

Giá trị dinh dưỡng: Chúng rất giàu kali, vitamin A, beta-carotene và vitamin C.

Xoài là một trong những loại trái cây bổ sung nhiều nước cho cơ thể.

Dưa vàng

Hàm lượng nước: Lên đến 90%.

Giá trị dinh dưỡng: Một miếng dưa chứa 2 gam chất xơ và rất giàu vitamin A, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Dứa

Hàm lượng nước: Lên đến 86%.

Giá trị dinh dưỡng: Chúng rất giàu kali, magiê, vitamin C, folate và vitamin A.

Cam

Hàm lượng nước: Lên đến 88%.

Giá trị dinh dưỡng: Chúng rất giàu chất xơ, kali, vitamin C và chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật.

Dâu tây

Hàm lượng nước: Lên đến 91%.

Giá trị dinh dưỡng: Chúng rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C, folate và mangan.

Dưa hấu

Hàm lượng nước: Lên đến 92%.

Giá trị dinh dưỡng: Chúng rất giàu vitamin A, vitamin C, magiê và các chất chống oxy hóa mạnh, bao gồm cả lycopene.

Dưa chuột và rau xà lách

Hàm lượng nước: Dưa chuột có tới 95% và xà lách lên đến 96%.

Giá trị dinh dưỡng: Dưa chuột rất ít calo và cung cấp một lượng nhỏ vitamin K, kali và magiê. Xà lách rất giàu folate, rất có lợi cho phụ nữ mang thai, ngoài ra còn có lượng vitamin K và vitamin A cao.

Hàm lượng nước: Lên đến 94%.

Giá trị dinh dưỡng: Chúng chứa nhiều vitamin C, được khuyến nghị nên dùng thường xuyên.

Ánh Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới