TIN TỨC » Kiến thức

Ăn mì gói suốt nhiều năm nhưng bạn có biết vì sao sợi mì lại lượn sóng? Lý do dưới đây sẽ khiến bạn 'sốc tận óc'

Thứ sáu, 01/03/2019 08:35

Mì ăn liền hay còn gọi là mì gói, mì tôm có lẽ là thực phẩm thông dụng và phổ biến nhất hiện nay.

Nhật Bản là nơi sản xuất ra mì ăn liền và nó có thể được coi là một trong những món ăn "quốc dân". Mì ăn liền ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và hương vị của nó. Nhưng sau khi đã ăn mì gói nhiều năm, bạn có bao giờ thắc mắc tại sao sợi mì đều lượn sóng mà không thẳng?

Mì ăn liền hay còn gọi là mì gói, mì tôm có lẽ là thực phẩm thông dụng và phổ biến nhất hiện nay.

Đó là do quá trình chế biến tại các nhà máy. Mì được để sẵn vào các khay sau đó chiên và đóng gói. Chính vì vậy nếu để các sợi mì thẳng thì các sợi mì sẽ bị dính vào nhau.

Không chỉ vậy, sợi mì hình lượn sóng giúp lưu thông không khí tốt hơn khiến sợi mì dễ khô và dễ giãn nở trong quá trình chế biến.

Mọi người đều biết rằng sợi mì rất giòn và chúng dễ bị nghiền nát trong quá trình vận chuyển, vì vậy nếu ở dạng lượn sóng nó sẽ đảm bảo hơn trong quá trình vận chuyển.

Cuối cùng sợi mì lượn sóng sẽ giúp người sử dụng thuận tiện hơn khi ăn bởi nếu sợi mì thẳng sẽ gây trơn, trượt và khó gắp hơn.

Hạ Tú (Theo Nld.com.vn)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới