1. Mật ong thật có thể tạo ra rất nhiều bọt, còn mật ong giả chỉ có thể tạo ra một lượng nhỏ bọt hoặc không có bọt.
2. Điều này liên quan đến nhiệt độ. Hầu hết mật ong nguyên chất sẽ kết tinh, nói chung nó sẽ bắt đầu kết tinh khi nhiệt độ dưới 14 độ và sẽ tan từ từ khi nhiệt độ trên 20 độ.
3. Mật ong pha đường có độ trong kém, không sáng, đục, kém hương hoa. Có thể dùng hai ngón tay xoa đều thấy dính, sần sùi là có đường.
4. Đơn giản và thô lỗ nhất là xem giá trực tiếp. Nếu mật ong bạn mua là chai to trên 10 cái thì nói không ngoa là mật ong thật, đây là một số loại mật ong nuôi làm bằng công nghiệp.