TIN TỨC » Kiến thức

Bảo quản thịt lợn thì cho trực tiếp vào tủ lạnh là sai. Chủ tiệm thịt dạy cho 1 mẹo, giữ tươi nửa năm

Chủ nhật, 05/05/2024 05:42

Khi bảo quản thịt lợn, việc bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh là một sai lầm lớn. Người chủ cửa hàng bán thịt đã dạy tôi một mẹo đơn giản để giữ thịt luôn tươi ngon dù bảo quản được nửa năm.

Thịt lợn cũng là một trong những nguyên liệu thiết yếu trong nấu ăn tại nhà. Tuy nhiên, sau khi mua thịt lợn về không nên bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh mà cần phải xử lý đúng cách. Nếu không, không chỉ ảnh hưởng đến hương vị, thời gian bảo quản của thịt lợn mà còn có thể khiến thịt lợn bị ôi thiu. Đặc biệt vào mùa hè, nếu bảo quản thịt lợn không đúng cách sẽ dễ bị hư hỏng nên chúng ta cần học cách bảo quản thịt lợn.

Vậy phải làm gì với số thịt lợn mua về? Thực ra cách làm cũng rất đơn giản, chỉ vài thao tác rồi cho vào tủ lạnh là xong. Tôi học được một mẹo nhỏ từ một người bán thịt. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm này, thịt sau nửa năm sẽ không bị biến chất, hương vị vẫn ngon.

Mẹo bảo quản Thịt lợn

Nguyên liệu chuẩn bị: thịt lợn tươi, rượu độ cao, dầu ăn, màng bọc thực phẩm, túi ni lông.

1. Thịt lợn mua về bẩn đến đâu thì bạn cũng phải nhớ và tuyệt đối không được rửa lại bằng nước. Mặc dù sau khi vệ sinh trông sạch sẽ hơn rất nhiều so với lúc mới mua nhưng rất dễ nhiễm khuẩn và không dễ bảo quản.

2. Không cần rửa và làm sạch, bạn chỉ cần cắt nó thành khối trực tiếp. Nhiều người không hiểu cắt miếng to như thế nào, về cơ bản thì kích cỡ của mỗi miếng là vừa với bữa ăn của nhà bạn, vậy thì mỗi lần muốn ăn bạn chỉ cần lấy một miếng ra nấu.

3. Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị một bát rượu gạo trắng, dùng cọ nhúng rượu trắng rồi quét lên bề mặt bì lợn, chải từng phần vào vị trí, sau đó dùng chổi khác nhúng vào dầu ăn, chải đều trên bề mặt của miếng thịt lợn. Sau khi chải qua rượu và dầu, đóng gói theo số lượng đã chia.

4. Chuẩn bị một miếng màng bọc thực phẩm và dùng màng bọc thực phẩm bọc từng miếng thịt heo lại. Nhớ quấn chặt và không để có khe hở để tránh không khí lọt vào. Sau khi bọc hết các miếng thịt, bạn chuẩn bị túi giữ tươi, cho tất cả thịt vào túi giữ tươi, buộc kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Sau khi xử lý, thịt lợn được đông lạnh trong tủ lạnh, tốt hơn nhiều so với cấp đông trực tiếp. Không những không dễ hư mà còn không bị ngấy, ăn vẫn có vị tươi ngon. Loại phương pháp bảo quản này về cơ bản có thể bảo quản được nửa năm, nhưng vẫn nên ăn càng sớm càng tốt. Và mỗi khi bạn muốn ăn, bạn chỉ cần lấy một miếng ra, siêu tiện lợi.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới