Theo khảo sát của trang web nước ngoài, người Nhật dựa vào 6 bí quyết để sống khỏe mạnh và trường thọ. Ăn uống lành mạnh chỉ là một phần trong đó.
1. Dụng cụ ăn uống càng nhỏ càng tốt
Ẩm thực Nhật Bản thường sử dụng nhiều loại đồ dùng tinh tế, nhưng hầu hết các hộp đựng đều có kích thước nhỏ nên sử dụng nhiều đĩa nhỏ thay vì một đĩa lớn. Bên cạnh các món ăn phụ được phục vụ trên đĩa nhỏ, việc sử dụng hộp đựng nhỏ hơn này có thể tránh ăn quá nhiều và khiến mọi người ít vô tình ăn quá nhiều.
2. Nhai chậm và dừng lại khi bạn đã no 80%
Các nhà hàng sushi cao cấp của Nhật phục vụ từng món một. Người Nhật thường ăn chậm lại có thể khiến não nhận biết được cảm giác no và tránh ăn quá nhiều một lúc trước khi não kịp phản ứng. Người Nhật chỉ được ăn một bữa cho đến khi no 80% là dừng lại.
3. Tiêu thụ một muỗng cà phê dầu và 0,9 gam muối mỗi ngày
Tỉnh Nagano là một trong những thành phố lành mạnh nhất ở Nhật Bản. Tuổi thọ trung bình của người dân địa phương là 80 đến 87 tuổi. Cuộc khảo sát cho thấy người dân địa phương có thể giảm lượng muối tiêu thụ một cách hiệu quả từ 15 gam xuống 0,9 gam mỗi ngày và sử dụng muỗng cà phê dầu ăn giúp ích cho sức khỏe.
4. Thích đi bộ
Người Nhật rất thích đi bộ và trò chuyện với người khác không chỉ giúp ích cho sức khỏe mà còn đóng góp cho các hoạt động xã hội.
5. Thích ăn đậu phụ
Đậu phụ là món thuần chay, ít calo và giàu chất dinh dưỡng. Nó không chỉ có thể cải thiện kết cấu da và khiến con người trông trẻ hơn mà còn có thể giúp giảm cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
6. Thích tắm hơi hoặc tắm vòi sen
Tắm hơi có thể giúp thư giãn cơ thể và tâm trí, đồng thời với những loại tinh dầu yêu thích và nhiệt độ thích hợp, chúng cũng có thể nuôi dưỡng làn da của bạn, điều này rất tốt cho sức khỏe của bạn.