TIN TỨC » Kiến thức

Bơ đã cắt dở rất dễ bị thâm: 5 mẹo bảo quản bơ tươi lâu, không thâm đen có thể bạn chưa biết!

Thứ hai, 11/07/2022 14:38

Bơ là một loại quả dễ ăn, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi cắt bơ rất dễ bị thâm khi tiếp xúc với oxy trong không khí. Dưới đây là một số cách đơn giản để làm chậm quá trình này và giữ cho những loại trái cây này tươi lâu hơn.

Bảo quản bơ bằng nước cốt chanh

- Bỏ hạt bơ, cho một ít nước cốt chanh lên thịt quả.

- Bọc bơ bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh.

Bảo quản bơ bằng cách ngâm trong nước

- Đổ nước sạch vào một hộp đựng thực phẩm bằng nhựa hoặc thủy tinh cho tới khi gần đầy.

- Ngâm bơ trong nước, đảm bảo mặt cắt hướng xuống dưới.

- Đóng nắp hộp lại và cho vào tủ lạnh. Bơ sẽ tươi trong khoảng hơn 2 ngày.

Bảo quản bơ đúng cách trong tủ lạnh

Bạn có thể bảo quản nửa quả bơ rất đơn giản bằng cách úp ngược quả bơ xuống đĩa, để ngăn oxy tiếp xúc với bề mặt bị cắt và làm bơ thâm đen.

Bảo quản bơ bằng hành tây

- Thái một ít hành tây đặt vào đáy hộp đựng thực phẩm.

- Cho nửa quả bơ lên lớp hành tây, mặt cắt ngửa lên trên. Sau đó đóng nắp hộp lại và cho vào trong tủ lạnh.

Bảo quản bơ bằng dầu ăn

Dùng dầu ô liu hoặc bất kỳ loại dầu ăn nào miễn là không có mùi vị quá mạnh, phết dầu lên mặt cắt quả bơ. Sau đó bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới