TIN TỨC » Kiến thức

Bóc tỏi nguyên bản hóa ra lại dễ dàng như vậy, chỉ cần dùng nắp chai và bóc một chiếc đĩa lớn trong 2 phút mà không bị đau tay

Thứ ba, 13/08/2024 15:16

Bóc tỏi luôn là một vấn đề lớn khi nấu ăn, đặc biệt là khi bạn có nhiều tỏi để làm việc.

Bạn thường bóc tỏi như thế nào? Bạn nên bóc nó ra từng chút một bằng tay hay chỉ dùng dao đập vỡ nó thành từng mảnh?

Mặc dù hai phương pháp này đều có hiệu quả nhưng mỗi phương pháp đều có nhược điểm riêng. Đầu tiên là bóc tỏi bằng tay. Phương pháp này không những không hiệu quả mà còn rất đau nếu bạn bóc quá nhiều móng.

Bước tiếp theo là dùng dao đập dập tuy nhanh nhưng thường khiến tỏi băm bị bắn tung tóe, làm bẩn bếp và tăng công việc nhà của chúng ta. Hơn nữa, cách làm này cũng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của tỏi.

Vậy nên bóc tỏi như thế nào để bóc được nhanh và đẹp? Thực tế, việc bóc tỏi rất đơn giản, bạn có thể thực hiện chỉ với một chiếc nắp chai và bóc một chiếc đĩa lớn trong vòng 2 phút.

[Cách bóc tỏi]

1. Phương pháp nắp chai

1. Băm tỏi thành từng miếng

Đầu tiên, chúng ta cần bẻ toàn bộ đầu tỏi mua thành từng tép tỏi nhỏ để sau này chúng ta bóc tỏi sẽ thuận tiện hơn.

Cần lưu ý rằng tỏi thường có một cổng kết nối lớn ở phía dưới, chúng ta chỉ cần mở cổng kết nối ở dưới cùng của tỏi là toàn bộ tỏi sẽ rơi ra.

2. Bóc vỏ tỏi khỏi nắp chai

Sau đó, chúng ta có thể tìm chai nước khoáng không sử dụng ở nhà, vặn nó ra, căn chỉnh rãnh của nắp chai với củ tỏi và đặt ngón tay cái vào giữa nắp chai.

Dùng đầu nhọn của nắp chai làm móng tay, cạo nhẹ các cạnh dưới đáy tép tỏi để bóc vỏ tỏi dễ dàng.

Điều này không chỉ tránh tiếp xúc trực tiếp với tỏi với móng tay của chúng ta và giảm tác hại do tỏi gây ra cho ngón tay của chúng ta mà nắp còn có thể được tái sử dụng, giết chết hai con chim bằng một hòn đá.

Nhưng phương pháp này chỉ phù hợp để bóc một lượng tỏi nhỏ. Nếu chúng ta muốn bóc một lượng tỏi lớn thì phương pháp này sẽ hơi vụng về nhưng bạn đừng lo, tôi sẽ chia sẻ với các bạn kỹ thuật bóc tỏi số tép tỏi lớn cùng một lúc.

2. Phương pháp bóc vỏ bằng hộp đựng cơm

1. Tách tỏi thành từng miếng

Lấy cả một đầu tỏi bạn mua về dùng tay bẻ thành từng tép nhỏ. Phần khớp ở dưới cùng của tỏi cũng cần được loại bỏ, nếu không sẽ khó bóc tỏi.

Sau đó cho tỏi đã bóc vỏ vào hộp cơm tương đối cứng như hộp cơm bằng sứ hoặc hộp cơm bằng sắt rồi đậy nắp lại.

2. Lắc hộp đựng cơm

Cuối cùng, cầm hộp cơm trên tay và lắc lên, xuống, trái, phải, trước sau một lúc. Nhớ dùng lực và tác động mạnh để tăng ma sát giữa tỏi và chà xát vỏ tỏi.

Sau khi lắc trong 2 phút (thời gian lắc có thể điều chỉnh tùy theo lượng tỏi), mở hộp cơm và lấy từng củ tỏi đã bóc vỏ ra.

[Mẹo bảo quản tỏi]

Sau khi bóc vỏ tỏi, bạn không nên cất trực tiếp số tỏi chưa sử dụng còn lại vào túi nhựa, nếu không tỏi bạn mua về nhà sẽ dễ mọc mầm và thối. Cách làm đúng là:

1. Xếp các lát gừng lên trên và bảo quản

Sau khi cho tỏi vào túi, bạn chuẩn bị khăn giấy hoặc túi lọc, cho vài miếng gừng vào túi rồi cho túi lọc có gừng vào tỏi.

Gừng có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn. Nó có thể giúp chúng ta tiêu diệt vi khuẩn, virus trong tỏi và ngăn ngừa tỏi bị mốc. Hơn nữa, chúng còn có thể ảnh hưởng đến tốc độ nảy mầm của tỏi.

2. Buộc túi thật chặt

Sau đó buộc chặt túi nilon để không khí và hơi nước tiếp xúc với tỏi. Cuối cùng, bảo quản tỏi đã bọc ở nơi khô ráo, thoáng mát để tỏi của chúng ta không bị hỏng trong vòng một năm.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới