Bề bề còn có tên gọi khác là tôm tích, tôm búa, tôm tít,... Chúng là loài thuộc họ tôm, nhưng có hình dáng trông khá giống với bọ ngựa. Bề bề tuy có kích thước không lớn lắm nhưng thịt lại rất thơm ngon, nhiều dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng.
Bề bề được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: bề bề hấp, bề bề nướng, bề bề sốt me, bề bề rang muối.
Nhiều người phàn nàn rằng bề bề quá khó bóc vỏ. Không chỉ khó bóc mà bốc vỏ bề bề không khéo còn khiến thịt dính trên vỏ, khá khó ăn. Nhưng trên thực tế, có một mẹo nhỏ để bóc vỏ bề bề bằng cách tìm được "dây kéo" trên vỏ của nó.
Chỉ cần "kéo" dây này là bạn có được 1 con bề bề đã lột vỏ mịn màng, ngon lành trong vòng 5 giây.
Mẹo bóc bề bề siêu nhanh
Cầm bề lên sao cho phần lưng hướng ra ngoài, bạn có thể nhìn thấy các khớp trên thân và tím đến khớp thứ 4 tính từ đuôi trở lên. Khớp này chính là khóa kéo của bề bề.
Sau đó dùng ngón cái và ngón trỏ của cả hai tay uốn cong bề bề như hình ảnh bên dưới để phần khớp này nứt ra.
Khi vỏ bề bề bị vỡ hoàn toàn, bạn hãy dùng tay kéo phần vỏ tôm bị vỡ ra như dây kéo, kéo thật mạnh xuống sẽ bỏ được phần vỏ của chúng còn sót lại.
Phương pháp này thực sự rất đơn giản và thiết thực, bạn sẽ không còn bị đau tay, không phải gặp tình trạng con bề bề bóc nham nhở, thịt dính ở vỏ nữa.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php on line 47