So với các loại đồ ngọt khác, sô cô la đắt hơn nhưng vẫn không cưỡng lại được hương vị của món ăn này, bởi ngoài ngon, nó còn tượng trưng cho sự ngọt ngào và hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn có để ý khi bóc, lấy sô cô la ra, sẽ thấy trên bề mặt có nhiều rãnh?
Hầu hết mọi người khi ăn sô cô la đều sẽ dùng tay bẻ theo đường rãnh, điều này giúp thuận tiện hơn khi ăn, trong suy nghĩ của nhiều người thì rãnh này có chức năng như vậy, ngoài ra nhiều người cho rằng bề mặt sô cô la được thiết kế rãnh là để họ cắt góc trong sản xuất. Trường hợp này có thực sự là đúng? Các chuyên gia đưa ra nhận định chính xác.
Ai cũng biết thành phần chính của sô cô la là hạt cacao, có rất nhiều nhãn trên thanh sô cô la, màu sắc khác nhau, giá cả cũng khác nhau, tuy có sự khác biệt giữa chúng nhưng dù làm loại sô cô la nào thì tất cả đều cùng một khuôn mẫu, tức là nó sẽ trải qua quá trình đông đặc trong quá trình sản xuất.
Khi sô cô la đông đặc, cần có dụng cụ chứa. Khuôn là sự lựa chọn phù hợp nhất. Sau khi đông đặc trong khuôn, có thể dễ dàng bóc ra khỏi khuôn hơn. Khuôn được thiết kế với các rãnh. Sô cô la đông đặc tự nhiên trong khuôn mẫu này, nó sẽ tạo thành một đường rãnh. Đường rãnh này không phải để cắt các góc mà là để làm cho sô cô la rơi (long) ra khỏi khuôn mẫu dễ dàng hơn.
Sau khi biết được lý do này, nhiều cư dân mạng đã nói: Hóa ra là do thiết kế, sau khi ăn sô cô la nhiều năm như vậy, họ mới biết được sự thật của cái rãnh này và hiểu được rất nhiều điều!