TIN TỨC » Kiến thức

Cách phát hiện trứng hư hay trứng mới chỉ bằng một bát nước

Thứ ba, 27/12/2022 09:16

Ăn trứng hết hạn sử dụng có nguy cơ bị nhiễm trùng đường ruột, chẳng hạn như nhiễm khuẩn salmonella. Khi bị nhiễm, người bệnh sẽ cảm thấy ớn lạnh, đau bụng và sốt, những người có hệ thống miễn dịch yếu nằm trong vùng nguy cơ cao.

Để bảo vệ bản thân và những người thân yêu, điều tốt nhất bạn có thể làm là đảm bảo rằng đã kiểm tra trứng trước khi đặt lên bàn ăn.

Phương pháp kiểm tra độ tươi của trứng, khá đơn giản và sẽ không mất nhiều thời gian của bạn.

Phương pháp 1: Để trứng trong nước

Bạn sẽ cần đến:

Trứng.

Nước (nhiều đến mức ngập hoàn toàn quả trứng).

Một cái bát để đựng nước.

Cách làm:

Ngâm quả trứng trong nước.

Nếu quả trứng nằm dưới đáy, đó là một dấu hiệu tốt. Bạn có thể ăn nó mà không sợ gì cả, vì nó còn rất lâu mới hết hạn sử dụng.

Nếu quả trứng được đặt thẳng đứng trong nước, điều đó có nghĩa là nó sẽ sớm hết hạn. Ăn nó càng sớm càng tốt. Tốt nhất nên luộc.

Nếu trứng nổi lên bề mặt, hãy vứt bỏ nó ngay lập tức. Điều đó có nghĩa là nó đã bị thối rồi.

Phương pháp 2: Đập nó ra

Bạn sẽ cần đến:

Trứng.

Cách làm:

Đưa quả trứng lên tai và lắc nhẹ:

Nếu bạn không nghe thấy gì, nghĩa là nó còn mới. Bạn có thể mạnh dạn sử dụng nó để nấu ăn.

Nếu bạn nghe thấy tiếng nổ tung tóe khi lắc, đó là dấu hiệu thực sự cho thấy trứng sắp hỏng. Chất lỏng bên trong nó dần dần bắt đầu bay hơi, lòng trắng và lòng đỏ bắt đầu khô đi, khiến các lỗ khí xuất hiện. Đó là lý do tại sao khi bạn lắc, quả trứng sẽ phát ra âm thanh đặc biệt đó.

Phương pháp 3: Kiểm tra mùi

Bạn sẽ cần đến:

Trứng.

Cái đĩa.

Cách làm:

1. Đập trứng và đổ ra đĩa.

2. Ngửi mùi. Nếu ngửi thấy mùi hydro sunfua. Bạn phải loại bỏ quả trứng đó ngay lập tức.

Phương pháp 4: Kiểm tra

Bạn sẽ cần đến:

Trứng.

Cái đĩa.

Cách làm:

Đập trứng, đổ ra đĩa và kiểm tra cẩn thận:

Nếu nó còn tươi, nó sẽ có vẻ ngoài gọn. Lòng đỏ sẽ cứng và vón cục, trong khi lòng trắng sẽ đặc và nhớt.

Nếu trứng bị thối, nó sẽ lan khắp đĩa như nước. Lòng đỏ sẽ phẳng và bắt đầu "bơi lội" tự do trong lòng trắng. Ngoài ra, cái sau có thể có những đốm đen và xanh lục.

Những điều cần lưu ý:

Kiểm tra ngày hết hạn. Trong hầu hết các trường hợp, đó là 45 ngày kể từ thời điểm đóng gói. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trứng có thể tươi trong hai tuần tới nếu được bảo quản đúng cách.

Không rửa trứng trước khi bảo quản. Bạn có thể loại bỏ lớp bảo vệ của nó và giảm tuổi thọ của trứng.

Nếu bạn thấy vết máu trên trứng vỡ, điều đó không sao cả. Bạn có thể ăn nó. Chúng không liên quan gì đến độ tươi của sản phẩm.

Không quan trọng lòng đỏ có màu gì, cam hay vàng. Giọng điệu phụ thuộc vào thức ăn của gà mái. Không thể phát hiện độ tươi của trứng dựa vào điều này.

Không bảo quản trứng ở cửa tủ lạnh. Do nhiệt độ thay đổi liên tục nên chúng sẽ hư hỏng nhanh hơn.

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)