Vì thích sử dụng chanh leo để làm bánh, các món sốt salad và các món ăn khác nên một mẹ đảm tên Minh Pham luôn trữ sẵn nước cốt chanh leo trong tủ lạnh. Mỗi lần, mẹ đảm này đều lọc khoảng 5-10 kg để lọc.
Tuy nhiên, việc lọc bằng rây khá chậm, mất nhiều thời gian nên mẹ đảm đã chia sẻ cách lọc chanh leo bằng máy ép chậm theo các bước đơn giản sau:
- Chanh rửa qua cho sạch, để ráo nước.
- Cắt đôi, dùng thìa lấy hết phần lõi vào 1 bát to.
- Cho vào máy ép chậm ép, cẩn thận có thể đặt rây lên miệng ca đựng nước để hạt vỡ còn sót được giữ lại.
Lọc chanh leo bằng máy ép chậm có thể bảo quản được chanh lâu
- Đổ cốt chanh leo vào các lọ nhỏ, đậy kín nắp và để vào ngăn đá, khi cần dùng bỏ ra trước vài tiếng rã đông tự nhiên rồi sử dụng.
Một mẻ 5kg mất khoảng 30 phút tất cả các công đoạn.
Theo facebook: Minh Pham