TIN TỨC » Kiến thức

Chanh leo tươi ngon suốt 365 ngày với bí quyết lọc và bảo quản cực đơn giản

Thứ năm, 21/11/2024 08:13

Chanh leo không chỉ ngon mà còn là nguyên liệu có nhiều công dụng như làm nước uống, nước sốt hay món bánh. Đến mùa chanh leo, đừng bỏ lỡ cơ hội cất trữ đúng cách để dùng cả năm. Với mẹo bảo quản đơn giản này, bạn sẽ luôn có chanh leo tươi ngon bất kỳ lúc nào.

Vì thích sử dụng chanh leo để làm bánh, các món sốt salad và các món ăn khác nên một mẹ đảm tên Minh Pham luôn trữ sẵn nước cốt chanh leo trong tủ lạnh. Mỗi lần, mẹ đảm này đều lọc khoảng 5-10 kg để lọc.

Tuy nhiên, việc lọc bằng rây khá chậm, mất nhiều thời gian nên mẹ đảm đã chia sẻ cách lọc chanh leo bằng máy ép chậm theo các bước đơn giản sau:

- Chanh rửa qua cho sạch, để ráo nước.

- Cắt đôi, dùng thìa lấy hết phần lõi vào 1 bát to.

- Cho vào máy ép chậm ép, cẩn thận có thể đặt rây lên miệng ca đựng nước để hạt vỡ còn sót được giữ lại.

Lọc chanh leo bằng máy ép chậm có thể bảo quản được chanh lâu

- Đổ cốt chanh leo vào các lọ nhỏ, đậy kín nắp và để vào ngăn đá, khi cần dùng bỏ ra trước vài tiếng rã đông tự nhiên rồi sử dụng.

Một mẻ 5kg mất khoảng 30 phút tất cả các công đoạn.

Theo facebook: Minh Pham

BL (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới