Đặt những tép tỏi lên những quả dưa chưa ăn rồi bọc chúng bằng màng bọc thực phẩm. Người ta cho rằng tỏi có thể giúp khử trùng dưa hấu, do đó làm chậm tốc độ hư hỏng của dưa hấu.
Phương pháp này có thực sự hiệu quả trong việc bảo quản dưa hấu tươi? Có tốt hơn là cho vào tủ lạnh không? Bản thân tỏi có chứa một loại allicin, là một hợp chất lưu huỳnh hữu cơ dễ bay hơi, là thành phần chính làm gia vị cho các món ăn và có mùi hăng.
Mọi người thường tin rằng tỏi có tác dụng diệt khuẩn. Điều bạn không biết là allicin mà chúng tôi vừa đề cập thực sự là chất có thể ức chế vi khuẩn, nấm, v.v. Tuy nhiên, có một điều kiện tiên quyết trước đó tỏi đã được cắt lát, nó chỉ phát huy được tác dụng khi cắt dập. Nếu bạn chỉ băm một ít tỏi và đặt chúng hoàn toàn lên bề mặt quả dưa hấu thì lúc này sẽ không có tác dụng gì: "Sau đó băm tỏi và phết lên bề mặt".
Khi cho vào tủ lạnh, dưa hấu sẽ ở trạng thái bình thường và không có mùi đặc biệt. Cắt bỏ 1 ~ 2 cm bề mặt trước khi ăn. Cẩn thận không bảo quản dưa hấu quá lâu. Chúng ta phải biết rằng sức khỏe của chúng ta còn quý hơn một quả dưa hấu.