TIN TỨC » Kiến thức

Chuối chuyển sang màu đen sau 2 ngày? Chủ sạp trái cây dạy tôi mẹo để giữ tươi được 10 ngày mà không bị thối

Thứ hai, 23/12/2024 05:46

Chuối là loại trái cây thường được ăn trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người thích ăn chuối. Ai cũng biết chuối là loại trái cây cực kỳ khó bảo quản nếu để trong hai ngày.

Chuối không ăn hết, nó sẽ chuyển sang màu đen trong vài ngày tới. Nhiều người bảo quản chuối trong tủ lạnh là sai lầm. Bảo quản chuối trong tủ lạnh không những không kéo dài thời gian sử dụng mà còn khiến chuối nhanh bị đen và thối.

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ về cách bảo quản chuối đúng cách. Hãy đến và học hỏi tôi nhé!

Chuối sau khi rửa sạch, dùng khăn giấy hoặc khăn khô thấm khô nước trên vỏ rồi chuẩn bị cuộn nilon bọc thực phẩm để bọc phần thân rễ của chuối. Thân rễ của chuối giải phóng một lượng lớn khí ethylene, có thể đẩy nhanh quá trình chín của quả.

Chuối rất sợ bị ép. Chúng ta có thể giảm bớt vùng căng thẳng của chuối. Chuẩn bị một sợi dây và buộc vào cuống chuối. Treo chuối bằng dây lên móc. Điều này có thể kéo dài thời gian bảo quản chuối. Sử dụng phương pháp này để bảo quản chuối vẫn tươi sau 10 ngày.

Kết luận: Sau khi đọc xong thủ thuật nhỏ về cách bảo quản chuối đúng cách này, chúng vẫn tươi ngon sau 10 ngày và không hề tệ chút nào. Bạn đã học được chưa?

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới