TIN TỨC » Kiến thức

Chuyên gia đưa lời khuyên về loại cốc bạn nên chọn để uống cà phê: Không chỉ giúp hương vị ngon hơn mà còn tốt cho sức khỏe

Thứ hai, 17/04/2023 10:27

Là tín đồ nghiện cà phê, bạn nên tham khảo thông tin hữu ích dưới đây.

Cốc đựng được chứng minh là ảnh hưởng đến hương vị của cà phê. Khi uống cà phê bằng cốc thủy tinh, cốc nhựa, cốc sứ, các tế bào cảm giác hoặc cơ quan cảm thụ trên lưỡi sẽ phản ánh mùi vị khác nhau. Gợi ý cho bạn loại cốc tốt nhất để uống cà phê.

Những loại cốc chuyên gia khuyến cáo không nên dùng:

Cốc sắt (làm bằng thép không gỉ)

Thép không gỉ là một hợp kim kim loại dễ làm sạch và bền. Không giống như thủy tinh, vật liệu này không giữ nhiệt tốt do tính dẫn nhiệt cao.

Khi đựng cà phê bằng loại cốc này, tính axit của đồ uống kết hợp với vật liệu cũng có thể giải phóng một số hạt độc hại cực nhỏ, chẳng hạn như niken theo thời gian. Hơn nữa vật liệu hoặc đồ vật bằng thép không gỉ không thể cho vào lò vi sóng.

Cốc sắt không nên dùng uống cà phê, nhất là trong thời gian dài.

Cốc nhựa

Mặc dù nhiều cốc nhựa có nhiều hình dạng bắt mắt và được làm bằng nhựa chịu nhiệt, nhưng chất liệu này thường kém bền hơn cốc sắt. Vì nó có thể bị nứt hoặc vỡ do sử dụng và rửa quá nhiều. Nó cũng sẽ bị biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Theo thời gian, nó giữ lại và phát tán các mùi khó chịu và cuối cùng làm hỏng hương vị của cốc cà phê. Vì vậy, không nên dùng loại cốc này khi uống cà phê.

Cốc giấy

Khi bạn đang gấp hoặc đang di chuyển, cà phê đựng trong cốc giấy hoặc cốc xốp là lựa chọn. Nhưng hãy nhớ rằng ly làm bằng các vật liệu này có thể ảnh hưởng đến hương vị của cà phê. Ngoài ra, khi cốc giấy bị ướt, một phần của nó có thể hòa tan vào cà phê của bạn, làm giảm độ ngon của đồ uống.

Những loại cốc nên dùng:

Cốc làm bằng gốm sứ

Gốm sứ được coi là lựa chọn tốt nhất cho đồ uống nóng, vì nó không làm thay đổi hương vị. Nó thường rẻ, nhẹ, an toàn cho máy rửa chén, dễ làm sạch và không thấm nước. Ngoài ra, cốc sứ có thể chịu được nhiệt độ cao và giữ nhiệt tốt hơn thủy tinh. Loại cốc này cũng giữ nhiệt cho cà phê nóng lâu hơn các loại ở trên.

Cốc thủy tinh

Chất liệu này là một trong những lựa chọn tốt nhất cho ly cà phê vì nó không ảnh hưởng đến hương vị của thức uống này. Nó có thể sử dụng lại, nhưng dễ vỡ. Có một số loại, chẳng hạn như thủy tinh cường lực, không dễ bị vỡ, bất kể đồ uống nóng như thế nào, nhưng giá thành của chiếc cốc như thế khá đắt.

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)