TIN TỨC » Kiến thức

Chuyên gia: Nhiều người bỏ qua một bước pha trà và hương vị trở nên tệ hơn

Thứ sáu, 31/05/2024 09:23

Một chuyên gia người Anh đã đưa ra bí quyết pha trà ngon, hãy cùng tham khảo nhé!

Nhiều người thích uống trà, họ cũng chú ý đến hương vị của trà và cách pha trà. Một số chuyên gia tiết lộ, nếu pha trà thiếu một bước sẽ không thể hoàn hảo và hương vị trà sẽ kém hơn.

Theo báo cáo từ "Daily Mirror" của Anh, người Anh vốn nổi tiếng là yêu thích trà, uống hơn 100 triệu tách trà mỗi ngày. Không có gì ngạc nhiên khi người Anh rất chú trọng đến hương vị trà và phương pháp pha trà, bao gồm ngâm túi trà trong bao lâu, thêm đường hoặc sữa trước, thêm bao nhiêu đường hoặc sữa...

Chuyên gia về trà Jake McMullon chỉ ra rằng nhiều người không cân nhắc một điều khi pha trà nên trà họ pha không hoàn hảo. Mẹo ít được biết đến này là đậy nắp tách trà hoặc ấm trà trong khi ngâm túi trà.

Chuyên gia pha trà giải thích: “Điều này giữ nhiệt nhiều hơn một chút, duy trì nhiệt độ ổn định và cho phép lá trà nở ra và giải phóng hương vị của chúng”.

Một số chuyên gia cho rằng để trà ngon hơn, bạn có thể khuấy nhẹ túi trà trong khi ngâm.

McMullen cũng đề cập đến việc ngâm túi trà trong bao lâu. Khi nói đến trà đen, ông khuyên mọi người nên ngâm trà trong 4 phút để có được hương vị hoàn hảo nhất.

Một số người có thể nghĩ rằng trà đen nên được ngâm lâu hơn, nhưng McMullen nói rằng để trà đen quá lâu có thể tạo ra vị đắng và chát khó chịu.

McMullen cho biết nhiệt độ nước có thể ảnh hưởng rất lớn đến hương vị trà của bạn. Nhiệt độ nước tối ưu để pha trà thường là từ 95 đến 98 độ C.

Liên quan đến câu hỏi gây tranh cãi về việc nên thêm loại sữa nào vào trà, McMullen cho biết sữa nguyên chất hoặc sữa tách béo là những lựa chọn tốt vì chúng tạo thêm một lớp kem cho trà, khiến trà mịn hơn, hương vị đậm đà hơn.

Nếu bạn thêm một chất thay thế sữa vào trà, chẳng hạn như sữa đậu nành, bạn có thể thấy trà của mình bị "tách ra". Ông đề nghị mọi người nên hâm nóng sữa đậu nành trước để điều này không xảy ra.

Mặc dù hương vị của tách trà rất quan trọng nhưng loại tách trà dùng để pha trà cũng rất quan trọng.

McMullen cho biết: "Chọn đúng loại cốc dẫn nhiệt và giữ nhiệt hiệu quả mà không ảnh hưởng đến hương vị là chìa khóa để pha trà ngon. Chọn chất liệu thủy tinh và sứ đều mịn không có lỗ rỗng sẽ không ảnh hưởng đến quá trình pha trà cũng như hương vị của trà.”

Nói về về việc nên rót trà hay sữa vào cốc trước khi pha trà thì sao? The Epoch Times trước đó đã đưa tin rằng Tim Bond, một chuyên gia về trà và nhà hóa học tại Hội đồng tư vấn về trà của Anh, nói rằng ông không khuyến khích đổ sữa trước vì khó có thể nhận được tất cả những lợi ích sức khỏe từ trà. Nên đổ sữa vào sau khi pha trà. Ông cũng cho rằng, việc uống trà sẽ giúp tăng cường chuyển hóa tim và góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch.

Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới