1. Sử dụng một chiếc đũa
Các chai, lọ, hũ thủy tinh đựng thực phẩm như nước sốt, mứt, lọ dưa muối... thường gây khó cho người nội trợ khi mở nắp bởi phần khóa chân không gây kẹt cứng.
Dùng đầu đũa gõ nhẹ vào đáy nắp chai theo chiều từ dưới lên trên, đồng thời xoay nắp hũ liên tục. Tiếp tục gõ trong khoảng 1-2 phút để tạo áp lực lên nắp và giải phóng khí bên trong. Khi nghe thấy tiếng "bộp" hoặc "pôp", điều này cho thấy không khí đã đi vào khe hở giữa nắp và thân chai, khi đó bạn có thể dễ dàng vặn mở nắp chai.
2. Dùng một chiếc bật lửa
Dùng bật lửa hơ nóng nắp chai trong vài giây, đồng thời xoay nắp chai liên tục để đảm bảo nhiệt lượng tỏa đều. Khi nghe thấy tiếng "lách tách" từ nắp chai, nghĩa là nắp chai đã giãn nở do nhiệt. Lúc này, hãy nhanh chóng phủ một chiếc khăn lên nắp chai để tránh bị bỏng, sau đó vặn thật mạnh để mở nắp chai.
3. Ngâm trong nước nóng
Đầu tiên, chuẩn bị một bát nước nóng mới đun sôi, sau đó úp ngược hũ thủy tinh vào bát, đảm bảo nắp ngập hoàn toàn trong nước. Sau khi đợi hai phút, nhấc chai lọ đóng hộp lên, bạn sẽ bất ngờ khi thấy nắp đã trở nên lỏng hơn và dễ dàng mở ra.
4. Dùng một chiếc thìa kim loại
Lấy phần đuôi của chiếc thìa kim loại (nhớ chọn chiếc thìa có phần đuôi mỏng dẹt) luồn vào khe hở giữa nắp và thân hũ rồi dùng lực bẩy lên trên. Khi nghe thấy tiếng "pôp" có nghĩa nắp chai đã được cậy ra, bạn có thể dễ dàng vặn mở nắp chai lọ thủy tinh.