Cách 1: Nắp nhựa
Ai cũng đều biết rằng vỏ hạt dẻ rất cứng. Cách làm đơn giản là sử dụng một chiếc nắp nhựa, rồi cố định trên mặt bàn. Cho từng hạt dẻ vào giữa nắp rồi lấy dao chẻ đôi. Nắp chai có kích thước gần bằng một hạt dẻ, và có độ sâu nhất định, giúp hạt dẻ mở vừa phải khi tách ra.
Sau khi tách hết hạt dẻ, đun một thùng nước sôi, đổ nước sôi vào hạt dẻ rồi ngâm.
Chỉ một lúc sau, bạn sẽ thấy hạt dẻ nứt rõ ràng.
Tiếp theo, chỉ cần dùng tay bẻ phần vỏ hạt dẻ là xong.
Cách 2: Đun sôi
Cách làm rất đơn giản, đầu tiên bạn đặt hạt dẻ lên thớt, sau đó dùng dao cắt một ít vỏ để có thể nhìn thấy phần cùi bên trong.
Sau khi cắt hết hạt dẻ, rửa sạch.
Tiếp theo, đun sôi nước, thêm muối để tăng hương vị.
Sau khi đun sôi, đổ tất cả hạt dẻ đã làm sạch vào và tiếp tục nấu lửa lớn trong hai phút.
Hết thời gian là bạn lấy ra, để nguội và dễ dàng bóc vỏ hạt dẻ bằng tay.
Hai phương pháp bóc vỏ hạt dẻ này rất đơn giản và thiết thực, bạn có thể bóc một đĩa chỉ trong vài phút mà không lo bị đau ngón tay.