Cua là hải sản đắt tiền nhưng ngon và hấp dẫn thường được mua về để hấp, làm nem, ăn lẩu. Nhiều người thích chọn những loại cua gạch ngon. Ở Bắc Giang có một loại cua ngon, sống dưới các ghềnh đá ở đáy sông Cầu thuộc một số xã của huyện Yên Dũng thường thường xuất hiện vào cuối thu, đầu đông, từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch.
Loại cua da siêu gạch, mềm ngon, được nhiều người yêu thích.
Loại cua này được gọi là cua da hay cua lông. Do cua gia sống tự nhiên, chưa ai nuôi được nên giá rất cao. Cua da được rao bán trên các chợ hải sản online với giá cao “ngất ngưởng”, lên đến gần 1 triệu đồng/kg.
Cua da vỏ mỏng, nhiều gạch ở mai, vàng ươm, béo ngậy nên được nhiều người săn lùng, tìm mua. Thậm chí, nhiều người phải đặt trước vài tháng mới có cua da để thưởng thức.
Loại cua này được nhiều người săn lùng.