TIN TỨC » Kiến thức

Đây là bí mật của người Nhật để bảo quản 12 loại rau củ được lâu và ngon

Chủ nhật, 26/06/2022 10:51

Cùng tham khảo cách bảo quản rau củ quả tươi lâu từ kinh nghiệm của người Nhật.

Ngoài thịt thà, cá mú thì các loại rau củ cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng bằng cách cấp đông trong ngăn đá tủ lạnh. Theo các chuyên gia, nếu được đông lạnh và bảo quản đúng cách, các loại rau củ có thể tồn tại vài tháng trong tủ đông mà vẫn an toàn và vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng. Nếu bạn có nhu cầu có thể tham khảo cách bảo quản rau củ trong tủ lạnh và áp dụng dễ dàng ngay tại nhà theo kinh nghiệm của người Nhật dưới đây.

Củ hành tây

Gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Cho vào túi đông lạnh có khóa zip hoặc túi hút chân không để đông lạnh. Bảo quản trong ngăn đá lên đến 1 tháng.

Củ cà rốt

Gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Cho vào túi đông lạnh có khóa zip hoặc túi hút chân không để đông lạnh. Bảo quản trong ngăn đá lên đến 1 tháng.

Rau củ cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng bằng cách cấp đông trong ngăn đá tủ lạnh.

Khoai tây

Rửa khoai tây thật sạch. Cho cả củ vào túi đông lạnh có khóa zip hoặc túi hút chân không để đông lạnh. Bảo quản trong ngăn đá lên đến 1 tháng, bạn cũng có thể bảo quản dưới dạng khoai tây nghiền.

Khoai lang

Các bạn đem rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào túi đông lạnh có khóa zip hoặc túi hút chân không để đông lạnh. Bảo quản trong ngăn đá lên đến 1 tháng.

Cải bắp

Các bạn đem rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào túi hút chân không để đông lạnh. Bảo quản trong ngăn đá lên đến 1 tháng.

Rau chân vịt (cải bó xôi)

Các bạn đem rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào túi hút chân không, loại bỏ sạch không khí. Bảo quản trong ngăn đá lên đến 1 tháng.

Cà chua

Rửa thật sạch, cho cả quả vào túi đông lạnh có khóa zip hoặc túi hút chân không để bảo quản trong ngăn đá lên đến 2 tháng, khi lấy ra ăn, cắt cà chua khi còn đông.

Rau diếp

Các bạn đem rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào túi hút chân không để đông lạnh. Bảo quản trong ngăn đá lên đến 1 tháng.

Củ cải

Các bạn đem rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào túi đông lạnh có khóa zip hoặc túi hút chân không để đông lạnh. Bảo quản trong ngăn đá lên đến 1 tháng.

Quả bí ngô

Cắt chúng thành từng miếng vừa ăn cho dễ ăn, cho vào túi đông lạnh có khóa zip hoặc túi hút chân không để đông lạnh. Bảo quản trong ngăn đá lên đến 1 tháng. Bạn cũng có thể giữ đông lạnh bí ngô xay nhuyễn.

Ớt ngọt

Rửa thật sạch và cho vào túi đông lạnh có khóa zip hoặc túi hút chân không để đông lạnh. Bảo quản trong ngăn đá tối đa 1 tháng, khi ăn có thể để ngăn mát cho rã đông trước, sau đó cắt nhỏ và nấu.

Dưa chuột

Rửa thật sạch, cắt dưa lát mỏng, rắc một chút muối lên trên dưa chuột đã thái và để một lúc cho ngấm. Sau đó vắt kiệt nước. Sau đó cho vào túi hút chân không để đông lạnh. Bảo quản trong ngăn đá lên đến 1 tháng.

Hoàng Anh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)