TIN TỨC » Kiến thức

Để bảo quản thịt heo, cấm kỵ nhất là cho trực tiếp vào tủ lạnh, học được mẹo này thì nửa năm sau thịt vẫn tươi ngon, không bị ôi thiu.

Thứ tư, 22/03/2023 05:31

Khi bảo quản thịt lợn, tốt nhất không nên cho trực tiếp vào tủ lạnh. Học xong mẹo này nửa năm vẫn tươi nguyên, không khô không cũ.

Mặc dù người ta nói rằng bạn không thể ăn quá nhiều dầu mỡ vào mùa hè, nhưng ăn thịt là điều cần thiết. Ăn 100 gam thịt mỗi người mỗi ngày rất tốt cho cơ thể. Thịt là nguồn protein chất lượng cao, ăn nhiều thực phẩm giàu protein có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Mỗi lần đi siêu thị thấy thịt lợn ngon rẻ là chúng ta thường mua thêm.

Nhiều bạn có thể hỏi, làm thế nào để tôi bảo quản thịt lợn khi mua nó? Thịt đông lạnh liệu có ngon?

Hôm nay bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn cách bảo quản thịt lợn. Dù là thịt chân trước hay thịt sườn, chỉ cần bạn làm đúng phương pháp thì sau 3 tháng thịt sẽ ngon như thịt heo mới mua.

Hầu hết mọi người bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh, điều này là sai lầm. Thịt lợn chứa 64% -68% nước. Nếu cấp đông trực tiếp, lượng ẩm này sẽ mất đi từ từ. Khi độ ẩm giảm xuống dưới 50%, nó trở thành củi khô. Khi nó giảm xuống còn 30%, thịt lợn sẽ dai cho dù bạn nấu như thế nào.

Vì vậy, dù bạn mua loại thịt lợn nào, cũng đừng cho trực tiếp vào tủ lạnh, hãy học phương pháp được chia sẻ dưới đây.

Mẹo Bảo Quản Thịt Heo:

Chuẩn bị thịt lợn, rượu mạnh, dầu ăn và màng bọc thực phẩm.

1. Thịt lợn không được rửa, bất kể là thịt chân giò, thịt ba rọi hay sườn lợn đều không được ngâm nước, sẽ thành thịt rửa, mùi vị sẽ kém đi. Cắt thịt heo thành từng miếng nhỏ sẽ giúp việc rã đông dễ dàng hơn và không gây lãng phí. Mỗi miếng là lượng của một bữa ăn, lấy một miếng mỗi khi ăn.

2. Chuẩn bị một tô lớn, đổ một lượng rượu trắng chất lượng cao vừa đủ rồi ngâm từng miếng thịt vào rượu trắng trong 2 phút. Nếu là sườn heo thì chặt miếng nhỏ rồi cho vào ngâm. Sau khi ngâm, vớt ra để cho phần rượu trắng trên bề mặt bay hơi.

3. Chuẩn bị một chiếc cọ nhỏ, đổ một bát nhỏ dầu ăn vào, phết một lớp dầu mỏng lên bề mặt miếng thịt heo. Có thể dùng tay trộn sườn với một ít dầu ăn sẽ tiện hơn.

4. Cho thịt heo hoặc sườn heo đã sơ chế vào túi giữ tươi, buộc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh, nửa năm không hư, rất tươi, vị chín cũng rất mềm.

Tóm tắt kỹ năng

Thịt lợn không thể cấp đông trực tiếp, sẽ bị mất độ ẩm, cần được chế biến qua 3 bước.

1. Ngâm thịt heo trong rượu trắng loại mạnh. Thịt lợn không được rửa bằng nước.

Rượu có chức năng khử trùng và khử trùng, có thể tiêu diệt tất cả vi khuẩn trên bề mặt thịt lợn, để thịt lợn không bị biến chất.

2. Phết dầu ăn lên thịt lợn có thể khóa độ ẩm của thịt lợn, ngăn thịt lợn mất độ ẩm và giữ tươi lâu. Vai trò của dầu ăn là rất lớn.

3. Thịt lợn nên được bọc kín và cấp đông. Ngay cả khi hai bước đầu tiên được thực hiện tốt và không có túi giữ tươi hoặc màng bọc thực phẩm ở cuối, độ ẩm trong thịt lợn vẫn sẽ bị mất.

Bạn nào thích ăn thịt lợn thì học nhanh cách này để đảm bảo ngày nào cũng được ăn thịt lợn tươi, đỡ phải đi siêu thị thường xuyên. Nếu bạn thấy bài viết của tôi hay, hãy thích, bình luận, chuyển tiếp, đánh dấu và theo dõi.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)