TIN TỨC » Kiến thức

Để rau luộc xanh mướt và giòn ngon, ngâm thêm thứ mà nhà nào cũng có này sau khi vớt ra

Thứ hai, 10/04/2023 13:39

Món rau luộc vừa thanh mát lại tốt cho sức khỏe, luộc rau khá đơn giản nhưng để thành phẩm được xanh, giòn, hãy bỏ túi mẹo này.

Bí quyết luộc rau, muốn xanh là dùng đá viên sau khi vớt ra, hướng dẫn chi tiết như sau:

- Luộc rau rất đơn giản, chỉ cần bắt nồi nước, thêm tí muối và thả rau vào.

- Đợi chín vớt ra cho liền vào thau đá lạnh.

- Mục đích của bước này là giúp rau nhanh nguội, dễ ăn, mà hơn hết là giữ được màu xanh đẹp và độ giòn ngon của món rau.

Luộc rau muốn xanh, khi vớt ra nhớ cho vào thau nước đá.

Đá lạnh là thứ mà hầu như gia đình nào cũng có, ngoài giúp luộc rau xanh hơn còn có rất nhiều công dụng khác như:

Váng mỡ nổi trên nồi thịt hầm, thịt luộc sẽ được đá hút sạch

Đặt vài viên đá lạnh lên chiếc muôi lớn. Sau đó lướt nhẹ đáy muôi trên bề mặt nước là váng mỡ gặp nhiệt độ thấp sẽ lập tức hút vào.

Cơm dẻo hơn nếu cho đá vào

Nếu ngại ăn cơm nguội khô cứng thì đã có cách khắc phục: xới cơm lên rồi cho vài viên đá lạnh vào để hâm nóng, đảm bảo cơm nguội dẻo hơn.

Giúp thịt luộc không thâm

Sau khi luộc thịt hãy cho vào chậu đá lạnh để thịt không bị thâm đen, giữ được độ săn chắc, nhìn hấp dẫn mà ăn rất ngon.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)