TIN TỨC » Kiến thức

Dù hấp loại cá nào, nắm vững 3 mẹo này, cá hấp sẽ thơm ngon, không còn mùi tanh

Thứ bảy, 08/04/2023 16:23

Khi nấu cá, nếu bạn nắm vững những mẹo này, cá sẽ rất thơm ngon và không còn mùi tanh.

Món cá hấp tuy trông rất đơn giản nhưng nếu không biết cách, bạn sẽ thấy cá có mùi tanh và kém hấp dẫn. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn cách hấp cá thơm ngon nhé!

1. Chế biến cá

Bước này rất quan trọng nếu chúng ta chuẩn bị không cẩn thận sẽ khiến món ăn kém ngon. Sau khi làm sạch vảy và mang cá, chúng ta cần bỏ lớp màng đen ở bụng cá, vì mùi tanh chủ yếu từ lớp màng đen này. Rồi tiếp tục rửa thật sạch và để ráo.

2. Ướp cá

Khi hấp cá, khâu tẩm ướp rất quan trọng. Đầu tiên ta thoa rượu lên mình cá, sau đó gừng gọt vỏ và cắt khúc, hành củ thái mỏng, cho lên bụng cá để ướp trong khoảng 15 phút, để cá hấp đậm vị, ngon hơn.

3. Đổ nước nóng vào nồi

Đây cũng là bước vô cùng quan trọng khi hấp cá và cũng là bước không thể bỏ qua. Nhiều người khi hấp cá cho nước lạnh trực tiếp, sau đó hấp, điều này khiến cá dễ tanh. Bạn nên đun sôi nước trong nồi trước rồi mới cho cá vào xửng hấp, như vậy không những cá chín nhanh mà lại thơm ngon hơn.

Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới