TIN TỨC » Kiến thức

Dưa leo ăn không hết, đừng cho thẳng vào tủ lạnh, thêm một bước nữa dưa vẫn xanh tươi, giòn ngon sau 1 tuần

Thứ hai, 03/04/2023 09:24

Dưa leo là loại rau ưa thích trong nhà bếp của nhiều gia đình. Món cơm kiểu gì cũng phải ăn kèm dưa leo hoặc cà chua để không bị ngán. Bên cạnh đó, dưa leo còn là nguyên liệu được sử dụng phổ biến để làm đẹp và chăm sóc da mặt.

Bản thân dưa leo đã có nhiều nước, ăn dưa leo có thể bổ sung lượng nước trong cơ thể, nếu dùng những lát dưa leo đắp lên mặt để bổ sung nước nên gọi là “thần dược dưỡng ẩm” cũng không sai. Không chỉ vậy, dưa chuột còn có rất nhiều cách ăn, xào, làm nộm hay để lạnh đều ngon, vị thanh mát và béo ngậy, ai mà không mê món dưa chuột này cho được.

Dưa chuột là một trong những loại rau phổ biến nhất trong mùa hè, so với nấu chín, nhiều người thích rửa sạch và ăn trực tiếp, giòn mát, nếu có thể cho vào tủ lạnh trước khi ăn thì sẽ mát hơn. Nhưng có một vấn đề, đó là dưa chuột nếu bảo quản lâu sẽ bị nhũn, không những giảm dinh dưỡng mà còn khiến dưa chuột không ngon. Hôm nay chúng tôi sẽ mách các bạn cách bảo quản dưa chuột, chỉ cần thêm một bước nữa dưa chuột sẽ xanh tươi, giòn, ngon sau 1 tuần, cùng học nhé!

Bước 1: Rửa sạch dưa chuột

Trước hết cần chuẩn bị đủ dưa chuột theo nhu cầu cá nhân, mọi người nên tích trữ theo số lượng cần thiết ở nhà trong khoảng 4 - 5 ngày, cố gắng đừng mua quá nhiều. Nguyên liệu tự nhiên càng tươi ngon càng tốt.

Sau đó cho tất cả số dưa chuột vào nồi, thêm hai thìa muối và lượng nước thích hợp, ngâm khoảng 5 phút sau đó dùng nước muối để rửa sạch vỏ ngoài dưa chuột. Muối có tác dụng diệt khuẩn rất tốt nên nó có thể giúp chúng ta rửa dưa chuột sạch sẽ hơn, để chúng ta yên tâm hơn khi ăn.

Bước 2: Cắt nhỏ

Sau khi rửa sạch hết dưa chuột, bạn cho dưa chuột ra rổ thưa để ráo nước. Đầu tiên chúng ta đặt hai chiếc đũa song song trên thớt, đũa thông thường dùng ở nhà cũng được. Sau đó, chúng ta đặt dưa chuột đã ráo nước lên trên đũa, dùng dao làm bếp hoặc dao gọt trái cây cắt chéo dưa chuột, giống như cắt lát, từ đầu đến cuối. Chức năng của đũa là khi chúng ta cắt dưa chuột đến vị trí của đũa, chúng ta có thể dừng dao, giúp dưa chuột không bị cắt rời.

Sau khi đã cắt mặt trên của quả dưa chuột, chúng ta có thể lật ngược mặt dưới của quả dưa chuột chưa cắt, thao tác nên nhẹ tay và cố gắng không làm dưa bị gãy. Sau khi úp ngược lại, cố định hai chiếc đũa và dùng dao cắt chéo góc. Sau khi cắt, chúng ta có thể thấy rằng kết cấu của dưa chuột rất đẹp. Nếu dưa chuột bị cắt đứt, không có sự kết nối thì việc bảo quản cũng không hiệu quả.

Bước 3: Ướp muối

Sau khi cắt hết dưa chuột, bạn cho tất cả dưa chuột vào một cái chậu sạch lớn, sau đó rắc thêm một chút muối ăn vào chậu, dùng hai tay xoa đều muối lên dưa chuột, sao cho từng khoanh, từng khoanh dưa đều được phủ một lớp muối. Mục đích của việc rắc muối là để dưa chuột không bị cứng quá khi đông lạnh, đảm bảo độ ngon của dưa chuột.

Bước 4: Bảo quản trong túi bảo quản thực phẩm

Sau khi ướp khoảng 10 phút, ta thấy trong nồi ngâm dưa chuột đã có rất nhiều nước, chúng ta loại bỏ phần nước này đi. Sau đó lấy các túi bảo quản thực phẩm đã chuẩn bị sẵn ra, cho dưa chuột vào các túi giữ bảo quản thực phẩm riêng theo từng bữa, để khi muốn ăn chỉ cần lấy ra 1 túi là được mà không ảnh hưởng đến việc tiếp tục bảo quản dưa chuột.

Dưa chuột ướp theo cách này vẫn có vị giòn và tươi mát, đặc biệt thời gian bảo quản rất lâu, có thể tới hơn 1 tuần. Sau khi lấy dưa chuột ra bạn có thể ăn trực tiếp hoặc làm các món ăn tùy theo sở thích.

Nguyễn Giang (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới