Dạ dày ăn rất đưa cơm nhưng công đoạn làm luôn khiến cho người nấu phải ngại ngùng. Nếu không cẩn thận, dạ dày sẽ có mùi hôn, ăn mất ngon. Vậy có cách nào rửa dạ dày nhanh chóng lại sạch sẽ hiệu quả? Hãy cùng học theo mẹo sau đây nhé!
Bước đầu tiên, bạn cho dạ dày đã mua vào chậu, cho một lượng nước vừa đủ vào, ngâm trong nước 20 phút, rửa sạch lại với nước. Lật mặt bụng rửa sạch cho hết nhớt bên trong. Công đoạn này rất quan trọng, phải chắc chắn làm sạch sẽ.
Bước thứ hai, bạn cho phần dạ dày đã rửa sạch vào nồi. Thêm một bát con giấm trắng và nửa bát con tinh bột năng, khuấy đều để ngấm trong 10 phút. Rồi dùng tay chà xát nhiều lần cho chất nhầy trong ra hết rồi rửa lại nhiều lần với nước. Để đảm bảo độ sạch bạn có thể chà lại với bột năng vài lần. Như vậy là dạ dày sẽ rất sạch.
Thực tế so với bột năng, bột mì dễ bị vón cục khi tiếp xúc với nước, lực hấp phụ không mạnh như bột năng. Cộng với chức năng làm mềm của giấm trắng, rất dễ làm sạch dạ dày, thời gian được rút ngắn rất nhiều.