TIN TỨC » Kiến thức

Đừng nên mua tất cả các loại rau ở cùng một quầy hàng? Người thông minh chia sẻ lý do

Thứ bảy, 09/12/2023 10:34

Mua mọi thứ rau củ quả ở cùng một quầy hàng là thói quen của nhiều bà nội trợ, nhưng việc làm này tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Khi mua rau củ quả, bạn nên lựa chọn những sản phẩm tươi xanh tự nhiên, hình dáng nguyên vẹn, không bị dập nát, hư hỏng hay bị héo. Ngoài ra, cần lưu ý không nên mua rau cùng một quầy hàng.

Là bởi việc không mua mọi thứ rau củ quả ở cùng một quầy hàng là một cách phân tán rủi ro khi mà bạn chưa thể loại trừ khả năng quầy đó bán loại rau tồn dư hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật...

Rất nhiều cửa hàng, nhà bán lẻ vì lợi nhuận mà nhập loại rau kém an toàn để giảm thiểu chi phí, sau đó giới thiệu là rau sạch và bán với giá cao. Thỉnh thoảng mới có cơ sở bị phát hiện làm ăn gian dối và báo chí đưa tin, nhờ đó người dân mới biết để tẩy chay. Còn lại, phần lớn mọi người thường "mua bằng niềm tin" chứ không thể chắc chắn cửa hàng mình quen luôn bán rau sạch.

Đừng mua rau cùng một quầy hàng.

Hơn nữa, nhiều người bán rau chỉ nhập hàng từ một vài nhà cung cấp các cửa hàng. Nếu nhà cung cấp đó làm ăn không trung thực, quy trình sản xuất rau của họ sử dụng hóa chất vượt quá giới hạn cho phép, dùng chất cấm hoặc không đảm bảo thời gian cách ly sau khi phun thuốc, nguy cơ ăn phải rau độc của gia đình bạn sẽ rất cao. Đặc biệt nếu tất cả các loại rau mà bạn mua đều đến từ cửa hàng này, bữa cơm của gia đình bạn sẽ đầy hóa chất.

Vì thế, nếu mua rau ở nhiều địa chỉ, nguy cơ này sẽ được phân tán. Đó là chưa kể, thường thì mỗi cửa hàng sẽ có những loại rau rất ngon và một số loại không ngon bằng nơi khác. Vì vậy, việc chọn mua loại rau này ở cửa hàng A, loại củ quả kia ở cửa hàng B sẽ giúp bạn chọn được những thực phẩm tốt nhất cho gia đình. Tất nhiên, việc mua rau ở nhiều địa chỉ sẽ tốn thêm thời gian.

Thêm một cách khác để tăng tính an toàn là dù mua rau ở một hay nhiều địa chỉ, bạn nên tìm hiểu, quan sát kỹ để tìm được cửa hàng đáng tin cậy nhất.

Cách giảm bớt tồn dư hóa chất trong rau củ:

Đối với các loại rau có bẹ như cải, cải thảo, cải bắp…, để loại trừ bớt hóa chất độc hại, sau khi mua về, bạn có thể áp dụng mẹo sau:

- Cãy cắt bỏ phần gốc, tách rời từng lá, nhặt bỏ lá sâu.

- Ngâm rau vào nước muối loãng hoặc nước hòa thuốc tím loãng khoảng 15 phút.

- Rửa kỹ từng lá dưới vòi nước vài lần rồi đưa vào chế biến tiếp.

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới