TIN TỨC » Kiến thức

Đừng rửa chảo bằng nước ngay sau khi chiên nấu, nó rất độc hại, lời nhắc nhở của đầu bếp sẽ giúp bạn nâng cao kiến ​​​​thức

Thứ ba, 21/03/2023 19:24

Thường thì nấu ăn ở nhà phải có nồi sắt, nhiều người đã nghe nói thường xuyên nấu ăn bằng nồi sắt sẽ tốt cho sức khỏe, nhưng nếu sử dụng đúng cách thì có thể tốt cho sức khỏe, nhưng nếu sử dụng nó sai, một số chất có hại có thể được tạo ra?

Trên thực tế, khi nói đến chiếc chảo sắt này, nó thực sự tốt cho việc nấu nướng, vì bản thân khả năng dẫn nhiệt của sắt rất tốt nên khi xào một số loại rau xào vẫn rất tốt.

Tuy nhiên khi cọ rửa nồi chúng ta cần mọi người chú ý điều này, nếu chỉ dùng nồi sắt này để nấu bún, hay đun một ít nước, chúng ta sẽ trực tiếp rửa bằng nước sạch hoặc nước lạnh thì không có vấn đề gì.

Nhưng có một điều các bạn cần chú ý là khi chúng ta vừa chiên xong một số món ăn bằng chiếc chảo sắt này thì không nên đổ trực tiếp nước lạnh lên chảo, lúc này các bạn sẽ thấy có một làn khói màu xanh bốc lên và khói xanh này có chứa các chất độc hại, nếu chúng ta hít trực tiếp vào phổi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tổng thể.

Ví dụ, khi chúng ta chiên một số loại rau củ chín nhanh, chúng ta cần nhiệt độ dầu tương đối cao, bản thân nhiệt độ của nồi cũng rất cao, khi cho món ăn vào, bạn sẽ thấy có những tình huống ngọn lửa bùng lên.

Nhiều người có thói quen cho rằng các món chiên theo cách này sẽ ngon hơn, nhưng chiên xong món này lại bày ra đĩa, còn nồi thì phải đặt ở đó cho nguội.

Sau khi để nguội từ ba đến năm phút, bạn có thể cảm thấy nhiệt độ của nồi không cao, sau đó dùng nước lạnh này để cọ rửa, hoặc tốt hơn là dùng nước ấm này để cọ rửa, để nó không xuất hiện trong quá trình nóng lạnh xen kẽ, khói xanh đến hại mình.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng nồi sắt chia sẻ đến các bạn hôm nay đừng bỏ qua một chi tiết như vậy vì một tổn thất không hề nhỏ, nếu thấy hữu ích đừng quên Forward và chia sẻ cho bạn bè cùng biết, những chia sẻ của bạn nhé có thể giúp đỡ nhiều người có nhu cầu hơn.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)