TIN TỨC » Kiến thức

Đừng vội đổ nước ngâm khoai tây bào đi nhé, “quý giá” quá, tiếc là mình không biết sớm hơn

Thứ năm, 08/12/2022 16:34

Tôi tin rằng mọi người đều rất quen thuộc với khoai tây, chúng rất ngon và nhiều bạn thích chúng, nhưng chúng ta thường ngâm chúng trong nước khi gọt xong khoai tây, đó là để khoai tây không bị thâm đen và khó ăn khi tiếp xúc với không khí.

Sau khi ngâm, chúng ta thường đổ nước ngâm khoai tây? Thực ra, nước sau khi ngâm khoai tây bào sợi cũng đóng vai trò rất lớn đối với cuộc sống của chúng ta, hãy cùng nhau tìm hiểu dưới đây.

Xem nó có tác dụng 'thần kỳ' như thế nào, ai cũng biết mỗi lần cắt khoai tây bào xong ta ngâm vào nước, có thể giúp khoai tây bào không bị thâm đen, đồng thời cũng có thể làm cho khoai tây bào giòn hơn. Nhưng chúng ta thường đổ nước ngâm khoai tây bào đi, điều này thực sự rất lãng phí.

Cách 1: Một công dụng kỳ diệu, chúng ta có thể dùng đó là để tưới hoa và cây cối trong nhà,... vì nước trong khoai tây bào có chứa nhiều loại vitamin và chất dinh dưỡng, chẳng hạn như kali, sắt, phốt pho,... chúng ta có thể dùng trực tiếp để tưới cây hoa và rau tại nhà, điều này giúp chúng ta tiết kiệm tiền mua phân bón hóa học, hơn nữa còn có thể làm cho cây cối tươi tốt hơn, hiệu quả rất tốt.

Cách 2: Chúng ta cũng có thể dùng loại nước này để rửa bát đĩa, bởi vì nước trong khoai tây vụn có chứa tinh bột, dùng nước này rửa bát đĩa có thể tẩy sạch vết dầu mỡ trên bát rất hiệu quả, cũng đỡ tốn tiền mua.

Chúng ta có thể rửa bát rất sạch mà không cần chất tẩy rửa, hiệu quả cũng rất tốt.

Cách 3: Chúng ta cũng có thể đổ loại nước này xuống đất, sau đó lấy cây lau nhà ra để lau, vì nó có chứa tinh bột, có khả năng hấp thụ vết dầu hiệu quả, dùng để lau vết dầu trên sàn nhà nhà bếp, và sàn nhà ở, hiệu quả rất tốt, như bạn thấy đấy, sàn nhà sau khi lau rất thoáng và sáng, đồng thời cũng sạch sẽ, hiệu quả rất thiết thực.

Cách 4: Ngoài ra ta cũng có thể dùng để tẩy cặn trong ấm, thường ta dùng ấm đun nước, nếu có cặn thì khó tẩy rửa, lúc này ta đổ nước ngâm khoai ngập vào ấm sau đó đậy nắp lại và đun sôi, vì trong thành phần có chứa tinh bột, có khả năng hấp thụ cặn và phân hủy cặn hiệu quả nên khi sôi xong chúng ta rất dễ dàng vệ sinh cặn bên trong ấm.

​Được rồi, đó là tất cả cho bài chia sẻ ngày hôm nay. Bạn đã biết mẹo nhỏ về ngâm khoai tây bào sợi trong nước chưa? Vứt đi chẳng phải rất tiếc và lãng phí sao?

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)