Dầu ăn là một sản phẩm tiêu dùng trong gia đình hàng ngày. Khi dầu ăn hết, đừng vội vứt chai đi, hãy sử dụng vào những việc hữu ích này nhé.
Bước 1: Làm sạch
Khi chúng ta sử dụng hết dầu ăn, ít nhiều sẽ có chất thải dầu mỡ lắng trên thành trong của chai dầu. Trước khi tái chế chai dầu rỗng, cần làm sạch dầu mỡ bên trong. Chuẩn bị thêm hai mảnh giấy vệ sinh, xé nhỏ giấy rồi cho vào chai dầu. Tiếp theo, đổ 1/5 lượng nước sạch vào chai dầu.
Vặn chốt chặt can dầu và lắc can dầu lên xuống, sang trái và phải để hút dầu mỡ trong thùng dầu.
Sau khi lắc khoảng 3 đến 4 phút, chúng ta đổ nước và giấy vệ sinh ra. Sẽ thấy chai dầu trắng rõ ràng.
Bước hai: Cắt
Sau khi chai dầu được làm sạch, chúng ta có thể bắt đầu cắt toàn bộ chai dầu thành bốn phần.
Cắt xong, làm sạch chai dầu một lần nữa và lau khô nước.
Bước ba: Sử dụng
Bảo quản thực phẩm
Bạn có thể bảo quản thức ăn trong tủ lạnh bằng cách xếp chồng như hình ảnh. Theo cách này, vừa có thể giữ đồ ăn vừa tránh để lẫn các thứ khác.
Hộp giấy
Đầu tiên khoét lỗ hai bên phần đầu chai, sau đó có thể sử dụng thêm que đũa để tạo thành nơi treo giấy vệ sinh. Bạn hoàn toàn có thể treo ở trong phòng tắm như hình ảnh.