TIN TỨC » Kiến thức

Hai điều cấm kỵ khi ăn rau muống, ăn bao nhiêu năm nhưng chưa chắc bạn đã biết

Thứ năm, 06/07/2023 15:18

Rau muống chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn cũng nên tránh hai điều này.

Mùa hè oi nóng, chỉ cần một đĩa rau muống luộc, nước canh dầm sấu cũng đủ trôi cơm. Rau muống có giá thành rẻ và nhiều chất dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích.

Được biết, ăn rau muốn có thể giúp giảm huyết áp, tăng cường miễn dịch, chống lại ung thư, cải thiện thị lực, điều trị các bệnh da… Rau muống là một nguồn giàu vitamin, kali, sắt, khoáng chất, chống oxy hóa, chất sơ ngăn ngừa táo bón.

Tuy nhiên, một điều thắc mắc của nhiều người là có thể ăn rau muống hàng ngày được không?

Điều này hoàn toàn có thể. Rau muống chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe tổng quát.

Bạn hoàn toàn có thể ăn rau muống hàng ngày.

Những cấm kỵ khi ăn rau muống:

- Không ăn rau muống sống, chưa chín kỹ: Rau muống thường được trồng nơi nước nông, dễ bị nhiễm giun sán. Trước khi ăn, cần nấu chín hẳn. Các món nộm, gỏi... rau muống tuy ngon nhưng không nên ăn để tránh nguy cơ nhiễm giun sán.

- Tránh tiêu thụ rau muống nếu bạn đang sử dụng thuốc chống đông máu vì nó có thể gây tương tác thuốc.

Gợi ý cách luộc rau muống xanh:

Luộc rau muống trong nồi nhiều nước, đảm bảo nước ngập mặt rau.

- Đợi nước thật sôi mới cho rau muống vào luộc để tránh làm rau muống bị thâm đen.

- Luộc rau ở lửa lớn thì rau muống luộc sẽ ngon hơn.

- Để rau muống có màu xanh đẹp mắt, tươi ngon khi luộc, bạn cho thêm một ít muối ăn vào nồi nước.

- Cho vào nồi nước luộc một muỗng dầu ăn trước khi vớt rau muống ra. Cách làm này sẽ giúp rau muống tươi, xanh và có độ bóng đẹp mắt.

- Rau muống sau khi luộc chín thì bạn vớt ra và cho ngay vào một thau nước lạnh. Nước lạnh sẽ giúp giữ rau luôn được giòn, tươi xanh và không bị thâm màu. Khi nào ăn, bạn chỉ việc vớt rau ra rổ, để cho ráo nước là được.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới