TIN TỨC » Kiến thức

Hãy nhớ đừng để thịt đông lạnh trong tủ lạnh quá lâu nhé! Không ăn sau thời gian này

Thứ năm, 09/01/2025 08:25

Cũng có một thực tế là nhiều gia đình luôn mua nhiều thịt lợn cùng một lúc khi đến siêu thị hoặc chợ rồi để trong tủ lạnh để giữ lạnh.

Mặc dù thời hạn sử dụng của các sản phẩm thịt tương đối dài nhưng không có nghĩa là có thể bảo quản vĩnh viễn trong tủ lạnh nếu để lâu hơn số ngày này sẽ gây ra những nguy cơ cho sức khỏe, vì vậy hãy tham khảo nhé!

Thịt lợn có thể bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Như chúng ta đã biết, tủ lạnh sử dụng trong gia đình chúng ta được chia thành hai loại: làm lạnh và cấp đông, nên câu hỏi bảo quản thịt lợn trong bao lâu cần phải chia làm hai phần. Nếu để trong tủ lạnh khoảng 3 đến 5 độ có thể giữ tươi được tới 5 ngày, nếu không giá trị dinh dưỡng của thịt heo sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Thứ hai, thịt lợn để trong ngăn đông có thể bảo quản được khoảng ba tháng. Khi vượt quá số ngày này, ngay cả khi chất lượng thịt lợn không thay đổi, nhưng hương vị sẽ bị mất đi và chất dinh dưỡng cũng sẽ bị mất đi.

Vậy làm thế nào để rã đông nhanh thịt đông lạnh lấy ra khỏi tủ lạnh? Nếu muốn rã đông nhanh chóng, chúng ta cần áp dụng một số thủ thuật.

Lấy một chậu nước muối và cho thịt đông lạnh đã chuẩn bị vào nước muối. Chỉ cần ngâm ở nhiệt độ tự nhiên trong 30 giây, dùng nước muối tinh lọc để hơi ẩm bên trong thịt thấm vào, để đá viên đông lạnh bên trong thịt được rã đông nhanh chóng! Sử dụng thủ thuật nhỏ này để rã đông thịt lợn thực sự rất đơn giản, nhanh chóng và phù hợp cho gia đình sử dụng.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới