1. Cho vào hộp các tông và rắc một lớp baking soda lên
Môi trường nhà bếp tương đối ẩm thấp, nếu không được bảo quản đúng cách tỏi sẽ rất dễ mọc mầm. Vì vậy, bạn có thể cho tỏi vào thùng các tông và rắc một lớp baking soda lên.
Bạn cũng có thể trải một lớp giấy báo hoặc giấy bếp ở dưới, rắc baking soda lên, cho tỏi vào rồi đậy kín thùng các tông, như vậy tỏi mới bảo quản được lâu.
Vì baking soda có thể hút ẩm trong không khí, và thùng carton cũng có thể hút không khí ẩm trên mặt đất. Từ đó, tỏi sẽ không bị nảy mầm.
2. Bảo quản bằng gạo
Gạo là thứ nhà nào cũng có, nhưng dùng gạo để bảo quản tỏi thì nhiều người mới nghe đến lần đầu tiên. Tại sao gạo có thể bảo quản được tỏi? Thực chất là do môi trường bên trong gạo tương đối khô. Nếu chúng ta cho tỏi vào gạo sẽ không dễ nảy mầm.
Điều quan trọng nhất là tỏi có chứa một số chất allicin, những chất này có thể xua đuổi côn trùng trong gạo hiệu quả.
3. Bảo quản bằng túi
Bạn có thể cho tỏi trực tiếp vào một chiếc túi tối màu, sau đó cho một ít banking soda hoặc táo hay lê vào đó.
Baking soda có thể hút ẩm từ không khí, trong khi trái cây có thể làm loãng ethylene. Những chất này có thể ức chế sự nảy mầm của tỏi, vì vậy bạn bảo quản tỏi trong túi cũng được.
4. Bảo quản bằng muối
Bạn cũng có thể sử dụng muối ăn để bảo quản tỏi.
Lấy một chiếc túi và cho tỏi vào đó, sau đó đổ muối vào khăn giấy rồi gói lại và cho vào cùng túi tỏi. Bóp hết không khí thừa ra ngoài, buộc chặt miệng túi và bảo quản trong môi trường khô ráo sẽ giữ được lâu.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.n