Cách 1: Dùng thùng carton để bảo quản gừng
1. Chuẩn bị một thùng carton phù hợp để bảo quản số lượng gừng.
2. Đặt một vài mảnh giấy dưới đáy thùng carton để chặn hơi ẩm không khí ở phía dưới.
3. Rắc đều một lớp baking soda có thể hút ẩm trong không khí.
4. Cho gừng vào hộp, tránh chồng lên nhau và cọ sát, nhặt gừng gãy ra.
5. Lặp lại các bước trên cho đến khi đầy hộp.
6. Dùng khăn giấy bọc kín thùng carton để cách ly với không khí và tránh ảnh hưởng của các nguồn sáng.
Cách 2: Dùng nước muối để bảo quản gừng
1. Rửa sạch gừng, cho vào chậu lớn và thêm một lượng nước thích hợp.
2. Thêm một lượng muối thích hợp và dùng nước muối để khử trùng và rửa sạch gừng.
3. Phơi khô gừng và tránh phơi nắng.
4. Chuẩn bị lọ kín, cho gừng khô vào rồi đậy kín.
5. Bảo quản ở nơi thoáng mát để kéo dài thời gian sử dụng của gừng.
Cách 3: Dùng rượu trắng để bảo quản gừng
1. Cho gừng cần bảo quản vào rượu trắng và phủ một lớp rượu trắng lên trên.
2. Những củ gừng bị gãy phải được loại bỏ để tránh ảnh hưởng đến việc bảo quản những củ gừng khác.
3. Đặt gừng đã ngâm rượu trắng ở nơi thoáng mát và khô ráo.
4. Bọc gừng khô trong màng bọc thực phẩm và bọc kín trong túi nhựa màu đen.
5. Bảo quản nơi khô ráo để giữ được hương vị tươi ngon của gừng từ 3-5 tháng.
Cách 4: Cắt và bảo quản gừng trong lọ
1. Rửa sạch gừng thành phẩm và lau khô.
2. Cắt gừng thành từng lát mỏng hoặc cắt nhỏ.
3. Cho gừng đã cắt vào lọ và đậy kín để bảo quản.
4. Bảo quản trong tủ đông, gừng sẽ không bị hư hỏng.
Trên đây là một số phương pháp bảo quản gừng đơn giản, bạn có thể tùy theo nhu cầu mà lựa chọn phương pháp phù hợp. Gừng bảo quản có thể sử dụng bất cứ khi nào cần thiết, vừa tiện lợi vừa giữ được hương vị tươi ngon của gừng.
- Tag
- bảo quản gừng
- mẹo hay