Tuy nhiên, bên trong tôm có rất nhiều thứ bẩn thỉu, chẳng hạn như phân bên trong đầu tôm và sợi tôm ở lưng tôm rất bẩn. Nếu nấu mà không làm sạch sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị. Hôm nay tôi chia sẻ với các bạn một số mẹo xử lý tôm, bạn có thể chuẩn bị một đĩa tôm lớn chỉ trong vài phút, nhanh chóng và sạch sẽ. Hãy cùng xem nhé!
Cách 1: Loại bỏ sợi tôm qua ống hút.
Khi quan sát kỹ tôm, chúng ta sẽ thấy trên lưng tôm có một đường đen, đường đen này chứa đầy phân tôm và rất bẩn. Đầu tôm còn có một vật màu đen, đây là một túi tôm, bên trong có một số nội tạng của tôm, những nội tạng này có thể chứa vi khuẩn, ký sinh trùng, v.v., chúng ta cần phải loại bỏ chúng.
Cách loại bỏ rất đơn giản, chúng ta chỉ cần chuẩn bị một chiếc ống hút, đó là loại ống hút lớn mà chúng ta thường dùng để uống trà sữa. Tìm đầu nhọn của ống hút và cắt một đoạn nhỏ.
Tiếp theo, chúng ta túm một con tôm rồi úp lưng tôm hướng lên trên, khi quan sát con tôm, chúng ta thấy có sự liên kết ở phần giữa nối đầu và thân tôm, chúng ta chỉ cần nắm lấy đầu tôm và khi thân tôm bị kéo xuống, khớp sẽ nứt, từ chỗ nứt có thể nhìn thấy rõ phần phân tôm bên trong đầu tôm.
Tiếp theo, chúng ta nhét đầu ống hút thẳng vào đầu tôm. Khi chúng ta nhét ống hút vào đầu tôm thì túi tôm bên trong chỉ dính vào bên trong ống hút.
Cuối cùng, chúng ta lấy ống hút nhẹ nhàng nhấc ra sao cho các sợi tôm ở đầu tôm được lấy ra, sợi tôm phía sau lưng tôm nối với bánh tôm là xong, sạch sẽ và nhanh chóng.
Cách 2: Dùng tay trần gỡ các đường tôm
Nếu xung quanh không tìm được ống hút, chúng ta cũng có thể nhanh chóng xử lý tôm trực tiếp bằng tay. Cách làm rất đơn giản, đầu tiên chúng ta lấy một con tôm lớn cho vào tay, một tay nắm đầu tôm, tay kia nắm thân tôm, mặt lưng hướng lên trên, sau đó dùng hai tay ấn xuống tạo thành hình chữ A, vết nứt lớn mở ra ở phần tiếp nối giữa đầu và thân tôm.
Sau đó, chúng ta dùng tay nắm đầu tôm bóp thật mạnh sao cho phần nhân tôm bên trong đầu tôm được ép ra ngoài.
Tiếp theo, chúng ta dùng tay nắm lấy thân tôm kéo phân tôm ra, sợi chỉ tôm nối phân tôm cũng ra, rất đơn giản, thân tôm vẫn còn nguyên vẹn. Mình xin nhắc mọi người là trên đầu tôm có một chiếc gai tôm tương đối lớn, khi bóp đầu tôm hãy cẩn thận kẻo bị gai tôm này đâm vào.
Phương pháp ba: trực tiếp loại bỏ đầu tôm và loại bỏ các dòng tôm
Nếu các bạn không thích ăn đầu tôm thì chúng ta có thể trực tiếp tách đầu tôm ra và gỡ các đường tôm lại với nhau, chúng ta chỉ cần túm tôm, úp bụng tôm lên trên rồi lấy phần dưới của tôm bằng một tay. Dùng một tay nắm lấy đầu tôm.
Sau đó dùng lực đập mạnh vỏ tôm ra phía ngoài, sao cho đầu tôm được kéo ra khỏi thân tôm, mà bún tôm vẫn còn ở bên trong đầu tôm, sợi tôm nối bánh tôm cũng được kéo ra với nhau là tôm đã chín. Đơn giản, bạn có thể xử lý từng việc một trong một giây. Tuy nhiên, sau khi chế biến tôm theo cách này, đầu tôm sẽ biến mất và con tôm chưa được nguyên con.
Mùa xuân là thời điểm vàng để trẻ phát triển chiều cao vì lúc này quá trình trao đổi chất của trẻ diễn ra mạnh mẽ nhất, quá trình tuần hoàn máu diễn ra nhanh hơn, chức năng hô hấp và tiêu hóa được tăng cường, các hormone nội tiết, đặc biệt là hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều hơn, giúp trẻ phát triển tốt hơn.
Nếu bài viết hôm nay hữu ích với các bạn thì hãy cho mình một lượt theo dõi và một like nhé. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ.
- Tag
- làm sạch tôm
- tôm