TIN TỨC » Kiến thức

Khi ăn buffet nhớ '5 ăn và 3 không ăn' nhé! Bạn có thể lấy lại tiền mà không cần ăn quá nhiều, người phục vụ: Bạn thật là hiểu biết

Thứ sáu, 02/08/2024 09:47

Một nhà hàng buffet vừa khai trương dưới công ty với ưu đãi chỉ 240.000 đồng trong ba ngày đầu tiên. Để không bỏ lỡ cơ hội, tôi và một số đồng nghiệp đã cùng nhau thử.

Thú vui ăn buffet đã trở thành lựa chọn phổ biến cho các buổi họp lớp hay gặp gỡ đồng nghiệp. Với lý do đơn giản: buffet có nhiều món đa dạng từ hải sản, thịt, rau đến đồ uống, dễ dàng đáp ứng mọi khẩu vị mà không cần phải lo lắng về sở thích hay kiêng cữ của người khác. Thêm vào đó, chi phí ăn buffet cũng rõ ràng, thường trả tiền trước, giúp tránh tình trạng tranh nhau thanh toán sau bữa ăn.

Sau khi chờ đợi gần nửa giờ, cuối cùng cũng đến lượt chúng tôi. Tôi nhanh chóng chọn một miếng gà rán và một ly coca, trong khi bạn bè tỏ ra khó hiểu: “Ai ăn buffet mà lại chọn coca và gà rán ngay từ đầu? Ăn thế này thì nhanh no và không thể ăn để lấy lại tiền”.

Tôi hơi bối rối, người bạn tiếp tục: “Có phải ở nhà bạn ăn rất nhiều, nhưng khi đến buffet lại thấy mình ăn ít hơn dự tính? Trước khi vào cửa, bạn nghĩ mình sẽ ăn được nhiều, nhưng cuối cùng vẫn không ăn được bao nhiêu, mặc dù muốn ăn thêm nhưng dạ dày không còn chỗ nữa?”.

Tôi gật đầu đồng ý, đúng là bạn biết rõ về tôi. Người bạn thì thầm: “Để mình chỉ cho cách ăn buffet, nhớ 5 ăn 3 không ăn để không bị no quá mà vẫn có thể tận dụng được chi phí”.

5 ăn

Ăn hải sản tươi sống

Hải sản tươi sống luôn là món đắt giá tại buffet, đặc biệt là tôm, cua, bào ngư, sò điệp, hàu. Chúng có giá khá cao ngoài thị trường, do đó chọn hải sản tươi sẽ giúp bạn tận dụng chi phí. Tránh các loại đã qua đông lạnh vì chúng không còn ngon và mất giá trị dinh dưỡng.

Ăn thịt tươi ngon

Thịt tươi cũng là lựa chọn tuyệt vời. Bò bít tết mềm mại, sườn cừu nướng thơm phức, thịt ba chỉ nướng đều rất bổ dưỡng và đáng giá.

Ăn các món giới hạn

Các nhà hàng buffet thường có món giới hạn như cua, ghẹ, lươn nướng, vịt quay, sashimi, cháo tổ yến. Những món này thường có chi phí cao, ăn đủ số lượng giới hạn sẽ giúp bạn “thu hồi” được một nửa chi phí.

Ăn trái cây tươi

Các loại trái cây đắt tiền như sầu riêng, vú sữa, xoài, măng cụt có thể ăn thoải mái trong buffet. Tuy nhiên, không nên ăn trái cây ngay từ đầu vì dễ chiếm chỗ trong dạ dày, nên để dành sau khi đã thưởng thức một vài món chính.

Uống trà hoặc sữa chua

Trà xanh và sữa chua giúp làm sạch vị giác, dễ tiêu hóa và không làm đầy bụng. Tránh đồ uống có ga hay bia vì chúng làm đầy bụng nhanh chóng.

3 không ăn

Không ăn đồ ngọt

Bánh ngọt, kem thường chứa nhiều đường, dễ gây no và chán ăn. Ăn chúng sẽ làm giảm hứng thú với các món khác.

Không ăn nước chấm đặc

Các loại nước chấm đặc có thể chứa bột bánh quy nghiền, gây no nhanh chóng khi kết hợp với nước uống. Thay vào đó, nên chọn nước chấm nhẹ như xì dầu hay mắm.

Không ăn đồ quá nhiều dầu mỡ

Đồ chiên rán, thịt kho mỡ dễ gây ngấy, làm bạn nhanh no và giảm độ hấp dẫn của buffet. Nên ăn chúng vào cuối bữa khi gần no.

Ngoài ra, cần chú ý tránh một số “bẫy” trong buffet như các gợi ý nên uống sữa đậu nành trước, ăn trái cây trước để kích thích tiêu hóa. Những mẹo này thực chất làm bạn nhanh no và không thể thưởng thức thêm.

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới