Nhiều gia đình bắt đầu mua bưởi về ăn. Khi mua bưởi bạn chọn quả nhọn hay quả tròn? Nhớ 5 điểm chọn đúng nhé, da mỏng, thịt ngọt thịt mọng nước
Thứ nhất: Mua nặng không mua nhẹ
Khi chọn những quả bưởi có cùng kích cỡ, chúng ta dùng tay cân trọng lượng của quả bưởi. Đối với những quả bưởi có cùng kích cỡ, quả bưởi càng nặng thì càng nhiều nước, cùi càng tươi thì càng nhiều nước. Vì vậy, đối với những quả bưởi có cùng kích thước thì nên chọn những quả nặng hơn.
Thứ hai: mua cứng thay vì mua mềm
Chúng ta cùng quan sát bề mặt vỏ bưởi càng nhăn thì quả bưởi đã được bảo quản càng lâu và không còn tươi. Ngược lại, bề mặt vỏ bưởi càng mịn chứng tỏ quả bưởi đã tương đối tươi.
Tiếp theo, chúng ta dùng tay ấn vào vỏ bưởi. Sau khi ấn, vỏ bưởi sẽ bật ra nhanh, nghĩa là vỏ bưởi dày hơn. Nếu chúng ta ấn vào vỏ bưởi mà thấy cứng, không ấn được thì có nghĩa là bưởi nhiều ruột, múi căng đầy hơn và rất đầy đủ. Vì thế nên chọn loại bưởi cứng hơn này.
Thứ ba: Mua màu vàng thay vì màu xanh
Màu sắc của quả bưởi tượng trưng cho sự trưởng thành của quả bưởi. Thông thường, quả bưởi càng chín thì càng có màu vàng. Vì vậy, khi chọn, chúng ta nên chọn những quả bưởi có màu vàng nguyên quả, không nên chọn loại có màu hơi xanh. Độ chín của bưởi tương đối kém nên có mùi vị không ngon.
Thứ tư: Mua cuống nhọn thay vì cuống tròn
Nhiều bạn cho rằng nên chọn những quả bưởi tròn, trông đẹp hơn. Thực tế, khi chọn bưởi, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những quả bưởi dẹt ở phía dưới và nhọn ở phía cuống trên. Những quả bưởi này sẽ ngon hơn.
Thứ năm: Mua lớn thay vì mua nhỏ
Thông thường, khi mua bưởi chúng ta sẽ thấy có loại bưởi to và bưởi nhỏ, nên chọn quả bưởi càng to thì quả càng chín và già quả.