1. Nhìn vào màu sắc
Khi mua thịt lợn, bạn nhớ để thịt lợn dưới ánh sáng tự nhiên để quan sát màu sắc. Thịt lợn tươi ngon có màu hồng. Nếu thấy thịt màu đỏ sẫm thì tuyệt đối rẻ mấy cũng không nên mua.
Ngoài ra, chúng ta phải quan sát đường vân của thịt lợn, đường vân càng rõ thì thịt lợn càng tươi.
2. Chạm
Nhiều bạn khi mua thịt lợn về ngại đụng vào vì mùi thịt lợn quá nồng. Tuy nhiên khi mua bạn phải nhớ dùng tay sờ vào độ đàn hồi của bề mặt thịt lợn. Chỉ có như vậy thì bạn có thể phân biệt chất lượng thịt lợn tốt hay không.
Thịt lợn tươi khi sờ vào có cảm giác mềm và đàn hồi, không có độ ẩm trên bề mặt, chỉ có một ít dầu. Nếu sờ tay thấy mềm và xẹp xuống thì thịt lợn đã cũ, ôi thiu hoặc bị ngấm nước.
3. Mùi
Khi mua thịt lợn, bạn nhớ dùng mũi ngửi. Thịt lợn tươi có mùi rất giống máu và mỡ, đó là điều bình thường.
Nếu thịt lợn bạn có mùi chua, hôi, thậm chí có mùi lạ khác thì nên cẩn trọng, phần lớn là thịt lợn ôi thiu. Khi gặp phải những loại thịt lợn này, dù giá có rẻ cũng không nên mua.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/M