Trong quá trình sử dụng nồi cơm điện, có đôi lúc bạn sẽ gặp tình trạng cơm nấu bị sống mà không hiểu nguyên nhân tại sao. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng bạn giải đáp vấn đề này nhé!
Lượng nước nấu cơm quá ít
Lượng nước nấu cơm quá ít sẽ khiến cơm dễ bị khô, sượng và chín không đều.Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể dùng cốc đong gạo đi kèm với nồi và thêm nước theo vạch trong nồi. Mỗi loại gạo sẽ cần một lượng nước khác nhau nên bạn hãy xem kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi nấu.
Nguồn điện không ổn định
Nếu bạn đã cắm điện nhưng cơm vẫn không được nấu chín thì rất có thể là do dây điện bên trong bị đứt. Hoặc nếu đèn báo hiệu sáng nhưng nồi không nóng thì có thể do cầu chi hoặc công tắc của nồi bị hỏng.Lúc này, bạn hãy mang nồi cơm điện ra trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng để sửa chữa nhé!
Mâm nhiệt có vấn đề
Nếu như mâm nhiệt bị hỏng sẽ khiến nồi bị hạ nhiệt đột ngột, từ đó cơm sẽ bị sống, sượng. Bên cạnh đó, mâm nhiệt bị bẩn cũng khiến mâm nhiệt không hoạt động hiệu quả.Khi đó, bạn hãy lau sạch mâm nhiệt và lòng nồi rồi mới tiến hành nấu cơm.
Đáy nồi bị móp
Nếu lòng nồi hoặc đáy nồi bị móp thì bề mặt của nồi sẽ tiếp xúc với mâm nhiệt kém, dẫn đến tình trạng cơm bị sống. Lúc này, bạn nên mua nồi cơm điện mới để nấu được những bữa cơm thơm ngon, chất lượng.